TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có bộ chỉ số chung cho 180 doanh nghiệp hấp dẫn nhất ASEAN

Trường hợp thị trường Việt Nam lựa chọn 15 doanh nghiệp trên mỗi Sở giao dịch HNX và HSX.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị TGĐ các sở GDCK Asean (Asean CEO meeting) lần thứ 25, chương trình kết nối các CTCK Asean (Asean Brokes networking) lần thứ 3 và Hội nghị thành viên 2016, Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết sẽ có bộ chỉ số chung các TTCK Đông Nam Á mang tên FTSE Asean.

Bộ chỉ số FTSE Asean All- Share Index cho biết hoạt động của các doanh nghiệp Asean có quy mô lớn, vừa và nhỏ. Chỉ số này bao gồm các thành phần của các rổ chỉ số FTSE Asean Indonesia All-Share Index, FTSE Asean Philippines All-Share Index, FTSE Asean Vietnam All-Share Index, FBMEMAS, FTSE SET All-Share Index và FTSE ST All-Share Index.

Bộ chỉ số FTSE Asean Stars Index bao gồm 30 doanh nghiệp hấp dẫn nhất tại từng quốc gia Asean tính theo xếp hạng vốn hóa và thành khoản. Trường hợp thị trường Việt Nam lựa chọn 15 doanh nghiệp của 2 Sở giao dịch là HNX và HSX.

Đối với Malaysia, Singapore và Thái Lan, thành phần các rổ chỉ số FTSE Bursa Malaysia KLCI, FTSE SET Large Cap Index và chỉ số STI được lựa chọn đại diện trong rổ chỉ số FTSE Asean Stars Index. Chỉ số bao gồm 180 doanh nghiệp.

Chỉ số FTSE Asean Stars Index dự kiến là phong vũ biểu cho khu vực nhưng không sử dụng làm cơ sở cho các sản phẩm đầu tư.

Bộ chỉ số chung FTSE Asean All-Share Ex-Developed Index thể hiện hoạt động của các doanh nghiệp tại những quôc gia đã từng phát triển chỉ số FTSE Asean All-Share Index.

Chỉ số bao gồm 2 thành phần của các rổ chỉ số gồm chỉ số FTSE Bursa Malaysia EMAS Index, chỉ số chung thị trường Indonesia FTSE Asean Indonesia All-Share Index, chỉ số chung thị trường Philippines FTSE Asean Philippines All-Share Index, chỉ số chung thị trường Thái Lan FTSE SET All-Share Index và chỉ số chung thị trường Việt Nam FTSE Asean Vietnam All-Share Index.

Cuối cùng là Bộ các chỉ số ngành FTSE Asean Sector Indices tính ở mức ngành, siêu lĩnh vực và lĩnh vực sử dụng bộ tiêu chuẩn phân ngành Industry Classification Benchmark.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên