MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ đề xuất Hà Nội nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch: Mở lại cửa hàng ăn uống, quán cafe, tiệm cắt tóc trong nhà...

15-06-2021 - 15:43 PM | Xã hội

CDC Hà Nội cho biết nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát, sắp tới sẽ đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố nới lỏng một số hoạt động.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều 15/6 cho biết, nếu tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát tốt, CDC sẽ đề xuất với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội nới lỏng một số biện pháp.

Theo quan điểm của CDC Hà Nội, không phải mọi loại hình kinh doanh đều được mở lại. Cửa hàng ăn uống, các quán cà phê, tiệm cắt tóc trong nhà, chợ dân sinh sẽ được ưu tiên, nhưng phải đảm bảo các điều kiện chống dịch như giãn cách. Các hoạt động thể dục thể thao cũng sẽ được xem xét.

Tuy nhiên, karaoke, vũ trường, quán bar, trà đá hay cà phê vỉa hè vẫn sẽ phải tạm dừng hoạt động. "Các hoạt động khác và các loại hình khác cần có thời gian đánh giá cụ thể", vị đại diện nói.

Trước đó, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội hôm 10/6, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống nhân dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 253 ca dương tính, tại 13 chùm ca bệnh. Trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ Cửa hàng mới (thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh từ ngày 7/6, có 18 bệnh nhân) và chùm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (2 ca).

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên