MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ sát hạch nhiều “con ông, cháu cha” tuyển dụng sai ở Gia Lai

23-10-2017 - 16:54 PM | Xã hội

Sở Nội vụ Gia Lai vừa ban hành thông báo hướng dẫn ôn tập và sát hạch đối với 13 trường hợp như Báo Người Lao Động phản ánh là tuyển dụng sai trước đó.

Nguồn tin Báo Người Lao Động, ngày 23-10, cho hay Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai vừa ban hành thông báo số 1498/SNV-CCVC về việc hướng dẫn nội dung ôn tập, địa điểm và thời gian kiểm tra, sát hạch các trường hợp đặc biệt trong tuyển dụng công chức , xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức cấp huyện, các trường hợp đã được tiếp nhận theo chính sách thu hút của tỉnh.

Sở Nội vụ Gia Lai hướng dẫn tài liệu ôn tập trước khi sát hạch

Theo đó, việc kiểm tra, sát hạch đối với 13 cán bộ, công chức từng được UBND tỉnh Gia Lai tuyển dụng sai trước đó sẽ được thực hiện vào chiều 25-10 tại Trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Theo thông báo này, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cũng đã hướng dẫn tài liệu ôn tập sát hạch, gồm 6 chương trong Luật Cán bộ, Công chức năm 2008 và 3 chương trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015, cùng với 1 chuyên đề là kỹ năng soạn thảo văn bản.

Cùng với 13 cán bộ, công chức từng được tuyển dụng sai, việc kiểm tra, sát hạch này còn được tiến hành trên 21 trường hợp tiếp nhận, tuyển dụng viên chức vào công chức, chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức huyện, tiếp nhận, tuyển dụng người người có kinh nghiệm 5 năm trở lên vào công chức.

Việc kiểm tra, sát hạch đối với 13 cán bộ, công chức tuyển dụng sai được thực hiện vào chiều 25-10

Trước đó, Báo Người Lao Động nhiều lần phản ánh về việc tuyển dụng sai quy định đối với 13 cán bộ, công chức ở Gia Lai, trong đó có nhiều người là con, cháu lãnh đạo của tỉnh, huyện và sở ngành.

Ngày 27-9, Bộ Nội vụ có công văn gửi UBND tỉnh Gia Lai, đề nghị tỉnh này thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch đối với 13 trường hợp tuyển dụng sai này và báo cáo kết quả về Bộ Nội vụ chậm nhất trong tháng 10-2017. Quá thời hạn này mà không thực hiện thì yêu cầu hủy bỏ quyết định tuyển dụng đối với 13 trường hợp nói trên.

Theo Hồng Ánh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên