TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ thanh toán trước 600 tỷ đồng cho nhà đầu tư nút giao thông ngã ba Huế

29-08-2017 - 17:33 PM | Bất động sản

Tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, UBND TP Đà Nẵng và Công ty Trung Nam về việc thanh toán vốn cho đầu tư xây dựng nút giao thông ngã ba Huế.

Cầu vượt ngã ba Huế đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015 đến nay nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa được thanh toán.

Dự án này được Chính phủ chấp thuận cho đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, hoàn trả bằng tiền từ nguồn vốn bố trí cho Bộ Giao thông vận tải từ năm 2017 đến năm 2020; do vậy việc hoàn trả cho dự án là nhiệm vụ của Ngân sách Trung ương. Tuy nhiên, vì một số lý do mà việc bố trí vốn vẫn chưa được thực hiện thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đưa ra chủ trương bố trí vốn hoàn trả theo đúng kế hoạch đã cam kết trước đó từ đầu năm 2017 - 2020. Trong năm 2017, dự án này sẽ được thanh toán 600 tỷ đồng, số vốn còn lại được thanh toán từ năm 2018-2020.


Khu đô thị Golden Hills

Khu đô thị Golden Hills

Hồi tháng 6/2017, chính quyền TP Đà Nẵng chấp thuận cho cơ quan thuế công bố công khai các dự án bất động sản chưa nộp tiền sử dụng đất tính đến thời điểm 31/5/2017.

Khi đó, Công ty CP Trung Nam được công bố đang nợ tiền thuế đất thành phố với số tiền hơn 295 tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu đô thị Golden Hills (thuộc phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) số tiền là hơn 244 tỷ đồng.

Doanh nghiệp này nhanh chóng "phản pháo" lại Đà Nẵng bằng văn bản cho rằng, Đà Nẵng đang nợ tiền thanh toán Dự án Nút giao thông ngã ba Huế đối với công ty. Theo đó, số nợ của UBND thành phố đối với Trung Nam là 2.050 tỷ đồng, còn Công ty nợ UBND thành phố khoảng gần 300 tỷ đồng.

Theo Duy Khánh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên