MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo trên máy tính tiền

04-02-2023 - 09:45 AM | Kinh tế số

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

(Ảnh minh họa - Ảnh: Dân trí)

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công an và các ngành khác triển khai thí điểm hóa đơn điện tử khởi tạo trên máy tính tiền tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Công an và các ngành khác triển khai thí điểm hóa đơn điện tử khởi tạo trên máy tính tiền đối với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh trước khi thực hiện trên toàn quốc.

Tại cuộc họp bàn giải pháp triển khai thực hiện, Bộ Công an cho rằng, trước tiên cần xây dựng cơ sở pháp lý với quy định bắt buộc phải lắp máy tính tiền tại các cơ sở, cửa hàng kinh doanh. Các máy tính tiền này phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo tính bảo mật thông tin của khách hàng, bảo vệ được dữ liệu, tránh thất thoát thuế.

Bộ Tài chính sẽ đề xuất cơ chế xử phạt đối với các trường hợp bán lẻ không xuất hóa đơn điện tử; đồng thời sẽ lấy ý kiến của các bộ, ngành để xây dựng thể chế pháp luật nhằm tăng cường các biện pháp quản lý.

Bộ Tài chính cũng sẽ mở rộng hơn về số lượng và mức giải thưởng của Chương trình "Hóa đơn may mắn" nhằm khuyến khích người mua hàng lấy hóa đơn điện tử.

Theo Ban Thời sự

VTV

Trở lên trên