MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ vá đường cao tốc 34.500 tỉ đồng khi thời tiết thuận lợi

12-12-2018 - 20:31 PM | Xã hội

Chủ đầu tư dự án đường cao tốc 34.500 tỉ đồng Đà Nẵng – Quảng Ngãi cho biết khi thời tiết thuận lợi sẽ cào bóc lớp bê tông cũ để thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới tại các vị trí bị ổ gà.

Chiều 12-12, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có thông cáo báo chí thông tin về việc tiếp tục khắc phục các sự cố hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Sẽ vá đường cao tốc 34.500 tỉ đồng khi thời tiết thuận lợi - Ảnh 1.

Ổ gà lại xuất hiện ở nhiều vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Theo thông cáo, trong những ngày qua, tại miền Trung có mưa lớn gây ngập lụt tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi. Trước những diễn biến bất lợi của thời tiết, VEC đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cùng các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra ảnh hưởng của mưa lũ đến kết cấu công trình trên tuyến cao tốc này nhằm xử lý kịp thời các ảnh hưởng đến an toàn giao thông, an toàn kết cấu công trình trong quá trình vận hành khai thác.

Qua kiểm tra ngày 10-12 cho thấy ở một số vị trí trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện nhiều ổ gà.

Trước mắt, để bảo đảm an toàn và êm thuận cho các phương tiện khi lưu thông trên tuyến, ngay trong ngày 10-12, VEC và Ban Quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục tạm thời (bước 1) các vị trí xuất hiện ổ gà.

Sẽ vá đường cao tốc 34.500 tỉ đồng khi thời tiết thuận lợi - Ảnh 2.

VEC cho hay sẽ cào bóc lớp nhựa bì hỏng để thảm lại lớp khác

Về giải pháp lâu dài, khi điều kiện thời tiết thuận lợi, VEC yêu cầu nhà thầu và tư vấn giám sát triển khai ngay công tác khắc phục triệt để bằng cách cào bóc lớp bê tông cũ để thảm lại bằng lớp bê tông nhựa mới.

VEC cho rằng do công trình đang trong thời gian bảo hành, nhà thầu hoàn toàn chịu trách nhiệm cũng như chi phí sửa chữa khắc phục các hư hỏng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sau đợt mưa lũ vừa qua, tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Nam tiếp tục xuất hiện hàng loạt ổ gà lớn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo VEC, trong 2 ngày 8, 9-12, trung bình mỗi ngày tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi phục vụ 4.300 lượt phương tiện. Riêng trong ngày 10-12, khi Quốc lộ 1 tiếp tục ngập sâu trong mưa lũ, đã có tới 6.800 lượt phương tiện lựa chọn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi làm lộ trình di chuyển, cao hơn mức bình quân những ngày thường 60 – 70%. Đây cũng là số lượng phương tiện cao kỷ lục thông qua tuyến một ngày đêm từ khi đưa cao tốc vào khai thác.

Ngày 11-12, tuyến cao tốc tiếp nhận 5.600 lượt phương tiện, nâng tổng số phương tiện qua lại cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi trong 10 ngày đầu tháng 12-2018 lên gần 47.000 lượt phương tiện, vượt 5.700 lượt so cùng kỳ tháng trước.

Theo Tr.Thường

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên