TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Sếp” CMS Edu: Trước khi cả thế giới thừa nhận phương pháp giáo dục phát triển tư duy, chúng tôi đơn độc suốt hành trình dài

20-05-2019 - 15:06 PM | Sống

“Sếp” CMS Edu: Trước khi cả thế giới thừa nhận phương pháp giáo dục phát triển tư duy, chúng tôi đơn độc suốt hành trình dài

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thuỷ)-Chủ tịch HĐQT Egroup đã dùng chiến lược "Mượn- Giành-Dẫn" đã thành công với hệ thống Apax English, Apax Leaders và đưa CMS về Việt Nam hồi đầu năm 2018. Sau chưa đầy 1 năm, CMS đã triển khai thành công 9 trung tâm giáo dục tư duy tại Hà Nội.

Những điều mọi người biết về CMS hiện tại khá đơn giản: Đây là một tập đoàn nổi tiếng thế giới chuyên về giáo dục tích hợp dựa trên Năng lực Tư duy. Các nội dung đào tạo của CMS được đánh giá là quan trọng và cần thiết cho thế hệ tương lai và cần được trang bị ngay từ bây giờ. Nhưng, điều ít ai biết đó là, để đạt được thành tựu hiện tại, CMS đã phải trải qua hành trình dài cả thập niên đơn độc trên con đường chứng minh phương pháp giáo dục của mình là đúng.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt đối tác Việt Nam vừa đưa CMS đến Việt Nam trong chuyến xúc tiến đầu tư dài ngày của Egroup ở Hàn Quốc, giáo sư Lee Chung Koog – Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO và là người sáng lập ra CMS nói: "Khi phát triển mô hình giáo dục này, nhiều người đã bán tín bán nghi và dù lý trí bị thuyết phục nhưng họ không sẵn sàng để ứng dụng. Cho đến khi, 6 học sinh tiểu học học chương trình của chúng tôi đã chiến thắng các sinh viên ngành toán của một trường đại học danh tiếng thì mọi người bị thuyết phục tuyệt đối. Lượng học viên theo học trên hệ thống CMS tăng lên nhanh chóng".

Giáo sư Lee chia sẻ thêm, Nội dung CMS được xây dựng bởi đội ngũ các nhà nghiên cứu được công nhận trên toàn thế giới đến từ trường Đại học Stanford (Mỹ), Đại học Denver (Colorado, Mỹ), Đại học Seoul (Hàn Quốc). Đối với CMS Edu, chất lượng giáo dục được đặt lên hàng đầu. Nội dung của CMS được nghiên cứu và xây dựng bởi Viện nghiên cứu Anh tài Hàn Quốc và thường xuyên được cập nhật, tham khảo xu hướng tuyển dụng của các tập đoàn lớn trên thế giới. Một số nội dung trong chương trình Bright IG và Black Hole được xây dựng tương tự bài kiểm tra tuyển dụng của Samsung hay Google…

Tại buổi gặp mặt, giáo sư Lee cũng đã đưa ra những ví dụ trong phương pháp dạy trẻ tư duy của CMS. Ông Lee tỉ mẩn đưa ra những hộp gỗ với các khối hình khác nhau để mô tả cách CMS dạy trẻ các thuật ngữ toán học khó hiểu như diện tích, thể tích…bằng ví dụ trực quan sinh động. Giáo sư Lee cho biết, CMS nhận thấy rằng khúc mắc chủ yếu trong đào tạo môn toán là quá tập trung vào việc giải quyết các bài toán lặp đi lặp lại, khiến dập tắt trí tò mò của trẻ và vì thế, CMS tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm niềm vui được khám phá và cảm thấy tự tin về toán học. CMS không chỉ dạy trẻ về Toán học mà đích đến của CMS là dạy trẻ phát triển Năng lực tư duy, khả năng sáng tạo, cách giải quyết vấn đề, giúp trẻ phân tích, đặt ra câu hỏi và tự tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đó mà không mất đi sự hứng thú.

Trả lời "chất vấn" của phóng viên về việc CMS sẽ xử lý ra sao nếu trẻ không giải được những bài toán, không tự tư duy tìm ra được câu trả lời bằng phương pháp trực quan sinh động, giáo sư Lee không ngần ngại trả lời: "Chúng tôi cho trẻ học cùng nhau, thành từng nhóm. Nếu trong nhóm có bạn nhỏ tìm ra câu trả lời thì rõ ràng, các thành viên khác sẽ nhanh chóng học hỏi được "mấu chốt" để giải được bài toán thông qua cách làm của thành viên giỏi. Các em học cách tự tư duy và học cách "sao chép" tư duy của người khác rất nhanh và kết quả là chúng tiếp nhận được cách giải quyết vấn đề".

Theo giáo sư Lee, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, CMS đã nhận được sự quan tâm rộng khắp và nhận được hàng loạt giải thưởng lớn trong lĩnh vực toán học năng lực tư duy, các học sinh của CMS liên tục nhận được những giải thưởng cao. Hiện tại, công ty đã trở thành một công ty giáo dục toán học số 1 Hàn Quốc và hàng đầu trên thế giới.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ (Shark Thuỷ)-Chủ tịch HĐQT Egroup đã dùng chiến lược "Mượn- Giành-Dẫn" đã thành công với hệ thống Apax English, Apax Leaders và đưa CMS về Việt Nam hồi đầu năm 2018. Ngay sau khi ra mắt, các trung tâm CMS tại Việt Nam nhanh chóng nhận được sự quan tâm của phụ huynh học sinh và chỉ trong chưa đầy 1 năm, CMS đã triển khai thành công 9 trung tâm giáo dục tư duy tại Hà Nội.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên