MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sếp hỏi: "Cái gì ban đầu cứng, qua miệng tôi lại mềm", ứng viên nam trả lời quá khôn khéo, nhà tuyển dụng vỗ tay rào rào

06-12-2021 - 08:55 AM | Sống

Những câu hỏi phỏng vấn được phía nhà tuyển dụng đưa ra đều có chủ ý riêng.

Để có được công việc như ý, sinh viên mới ra trường phải cạnh tranh rất gay gắt. Tại các buổi phỏng vấn, phía nhà tuyển dụng ngoài hỏi những câu liên quan đến chuyên môn còn đưa ra loạt câu hỏi khá lạ lùng. Những câu hỏi này tưởng chừng chẳng liên quan nhưng lại giúp họ phân loại được ứng viên có EQ cao.

Lý Dương (Trung Quốc) là một chàng trai 9x vừa tốt nghiệp đại học. Dưới sự giới thiệu của người quen, Lý đến một công ty để phỏng vấn. Người phỏng vấn chính hôm đó là một sếp nữ, rất xinh đẹp, tự tin và sắc sảo.

Sau một loạt câu hỏi về chuyên môn, vị sếp nữ này đánh giá tốt cả Lý và hai ứng viên còn lại. Vì vậy, cô đưa thêm 1 câu hỏi khác để thử thách trí thông minh, sự khôn khéo của cả ba người:

"Cái gì ban đầu cứng, qua miệng tôi lại mềm?".

Sếp hỏi: Cái gì ban đầu cứng, qua miệng tôi lại mềm, ứng viên nam trả lời quá khôn khéo, nhà tuyển dụng vỗ tay rào rào - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ứng viên nữ thứ nhất trả lời: "Đó là miếng socola. Ban đầu thì cứng, cho vào miệng nhai thì lại mềm". Ứng viên nữ thứ hai cũng đưa ra đáp án liên quan đến đồ ăn: "Tôi nghĩ tới kẹo cao su. Ban đầu thì cứng, nhai vài lần là mềm". Cả hai câu trả lời này đều chỉ nhận được cái gật đầu khách sáo của vị sếp nữ và không được đánh giá cao.

Đến lượt Lý Dương, chàng trai trẻ tự tin trả lời: "Đó là một cuộc nói chuyện khôn khéo. Trong cuộc sống, chúng ta có thể phải đối mặt với những tình huống "cứng rắn", căng thẳng nhưng nếu biết nói chuyện khôn khéo, việc "cứng" sẽ hóa "mềm". Điều này rất cần thiết trong công việc".

Câu trả lời của Lý Dương đã nhận được sự tán dương của vị sếp nữ. Những vị sếp khác trong Ban tuyển dụng cũng gật gù và dành cho Lý tràng vỗ tay. Tất nhiên chàng trai trẻ đã vượt qua hai ứng viên nữ còn lại, thành công bước vào công ty. Thực tế, những câu hỏi phỏng vấn được phía nhà tuyển dụng đưa ra đều có chủ ý riêng. Phía ứng viên cần phải thể hiện được khả năng thích ứng và kỹ năng trí tuệ cảm xúc cao của bản thân, từ đó tạo ấn tượng với phía nhà tuyển dụng.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên