MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sét đánh trúng đây điện cao thế, quả cầu lửa bùng lên sát cao ốc

04-08-2020 - 13:15 PM | Tài chính quốc tế

Hình ảnh do người dân quay lại cho thấy một quả cầu lửa xuất hiện gần một trong các tòa nhà cao ốc khi sét đánh trúng đường điện cao thế ở Thẩm Dương, nơi đang phải vật lộn với những trận mưa lớn.

Sự việc xảy ra ngày 3/8 tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. Hình ảnh do người dân quay lại cho thấy tia sét tạo ra quả cầu lửa khổng lồ gần một trong số các tòa nhà ở Thẩm Dương. Tia sét còn tạo ra một tiếng nổ lớn có thể được nghe thấy từ rất xa.

Theo truyền thông địa phương, tia sét dường như đánh trúng một đường điện cao thế nhưng không gây ra thiệt hại về người. Nơi bị sét đánh là quận Tiexi, thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh. Thành phố này là nơi sống của khoảng 8 triệu người, vốn đang bị mưa lớn bao trùm những ngày qua.

24h ngày 3/8, nhà chức trách thành phố đã ra báo động đỏ về tình trạng mưa bão, mức cao nhất trong thang báo động 4 màu của Trung Quốc. Khoảng 15 phút sau, cảnh báo được hạ xuống mức cao. Thành phố đang bị ảnh hưởng bởi lượng mưa 70,1mm/giờ trong suốt khoảng thời gian từ 15-23 giờ theo giờ địa phương.

Sét ở Trung Quốc

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên