TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Phạm Thanh Hưng: Nếu thấy công việc không hợp với bản thân thì hãy nghỉ luôn và ngay, đừng lãng phí tuổi trẻ

26-11-2018 - 17:00 PM | Sống

Shark Phạm Thanh Hưng: Nếu thấy công việc không hợp với bản thân thì hãy nghỉ luôn và ngay, đừng lãng phí tuổi trẻ

Shark Hưng lập luận rằng, việc cố gắng níu kéo công việc mà bản thân không thấy thoải mái chỉ khiến bạn lãng phí thời gian.

Shark Phạm Thanh Hưng được nhiều người biết đến qua chương trình Shark Tank Việt Nam với phong cách của một nhà đầu tư lịch lãm, dễ gần. Không chỉ khiến các bạn trẻ ngưỡng mộ bởi những thành công trên thương trường, vị "cá mập" này còn là một người truyền lửa đối với những người đang tìm kiếm thành công. Shark Hưng thường xuyên chia sẻ những quan điểm về cuộc sống, công việc, chuyện khởi nghiệp với người hâm mộ qua fanpage cá nhân và các chương trình giao lưu.

Trong một chương trình giao lưu với chủ đề: Nỗi đau khởi nghiệp bao nhiêu là đủ?, Shark Phạm Thành Hưng đã có những chia sẻ chân thành và hữu ích với những bạn trẻ về chủ đề nhảy việc.

"Nhiều người nói về sự trung thành trong công việc nhưng tôi nhảy việc rất kinh khủng. Đến nay tôi đã nhảy việc hàng chục công ty rồi. Cái đó giúp mình trải nghiệm rất nhanh. Nếu thấy không ổn thì nghỉ luôn, thậm chí nghỉ ngay cả khi chưa có công việc khác, không níu kéo, không cố gắng gây mất thời gian", ông Phạm Thanh Hưng chia sẻ.

Shark Phạm Thanh Hưng: Nếu thấy công việc không hợp với bản thân thì hãy nghỉ luôn và ngay, đừng lãng phí tuổi trẻ - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Vị "cá mập" lập luận, điều quan trọng nhất của chúng ta là sự khác biệt của mỗi người trong cách sử dụng thời gian của mình như thế nào. Ai cũng chỉ có 24 giờ/ngày, vấn đề là chúng ta sử dụng thời gian như thế nào mà thôi. Nếu như vì lưỡng lự, chịu đựng một công việc mà bản thân không yêu thích, không muốn làm thì bạn đang sử dụng thời gian không có ích, không hiệu quả. Điều đó sẽ khiến chúng ta sẽ bị đảo thải, ra đi rất nhanh.

"Tôi thấy điều đáng tiếc là nhiều bạn trẻ giết thời gian rất là nhiều cho những trò không đem lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hãy tận dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của tuổi trẻ", Shark Hưng chia sẻ.

Theo ông, một trong những cách để sử dụng thời gian hữu ích là các bạn trẻ nên đọc sách. Bởi khi ở lứa tuổi 18, 20, bộ nhớ của các bạn cũng như một chiếc USB dung lượng lớn mà chưa có thứ gì cả nên sẽ dễ dàng tiếp nhận những thông tin từ sách vở. Vì vậy, đọc sách là phương thức học tập rất hiệu quả ở lứa tuổi trẻ. Shark Hưng chia sẻ, khi ở lứa tuổi đó ông từng đọc một cuốn sách chỉ trong 1,2 ngày và "đọc đến đâu ghi nhớ đến đấy, hấp thụ liên tục và nhanh kinh khủng".

Vị "cá mập" khuyên những người trẻ cần phải biết cách tận dụng thời gian tuổi trẻ , "đừng để lãng phí thời gian cho những thứ mà sau này chúng ta không làm lại được".

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên