TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023

12-07-2022 - 19:26 PM | Doanh nghiệp

Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023

Viện Dưỡng lão nằm trong Tổ hợp Y tế Phương Đông rộng gần 10 ha, được Intracom Group đầu tư và thiết kế theo phong cách nghệ thuật hiện đại, kết hợp với nhiều tiện ích.

Ngày 12/07/2022, Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông đã tổ chức Lễ khởi công Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi tại Hà Nội.

Dự án có tổng mức đầu tư 800 tỷ đồng, quy mô 7 tầng nổi 2 tầng hầm, được thiết kế bởi Raymond và vận hành bởi Tsubasa, 2 công ty danh tiếng hàng đầu Nhật Bản từng triển khai thiết kế và vận hành hàng nghìn dự án quy mô lớn trên khắp thế giới.

 Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Minh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông chia sẻ:"Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Tỷ lệ người cao tuổi tăng thì nhu cầu về các dịch vụ y tế, xã hội cũng tăng theo. Ở khu vực thành phố như Hà Nội, truyền thống người cao tuổi nhận được sự chăm sóc từ các thành viên trong gia đình đang ngày càng trở nên khó khăn do áp lực cuộc sống thành thị. Những yếu tố này đã thôi thúc chúng tôi đưa ra quyết định xây dựng Viện dưỡng lão Phương Đông Asahi theo mô hình dưỡng lão chuẩn Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và chăm sóc toàn diện cho người cao tuổi".

Bên cạnh việc thừa hưởng khuôn viên cây xanh rộng gần 10ha của Tổ hợp Y tế Phương Đông, viện dưỡng lão còn có khu vườn Nhật trên mái rộng 1.200m2, tạo nên không gian lí tưởng để người cao tuổi tập thể dục, thư giãn và tận hưởng không khí trong lành mỗi ngày.

Đặc biệt, tại đây, người cao tuổi được tận hưởng những trải nghiệm độc đáo, chưa từng có ở các viện dưỡng lão khác tại Việt Nam như: dịch vụ tắm onsen trong nhà và ngoài trời chuẩn Nhật Bản với 8 hồ khoáng nóng - lạnh, hệ thống 10 phòng xông hơi đa dạng cùng khu nghỉ xả xông, dịch vụ spa, massage cao cấp; bể bơi 4 mùa; ẩm thực Á - Âu phục vụ theo như cầu; dịch vụ đưa đón người thân đến thăm và ở lại; chăm sóc 24/7 và máy tắm tự động dành cho bệnh nhân nặng...

Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tổ hợp Y tế Phương Đông cho biết: "Viện dưỡng lão sẽ thi công trong vòng 1 năm kể từ bây giờ và chính thức mở cửa đón tiếp người cao tuổi đến tận hưởng từ tháng 7/2023. Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng một cộng đồng sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, khoa học tinh hoa cho người cao tuổi".

 Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023  - Ảnh 2.
 Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023  - Ảnh 3.
 Shark Việt đầu tư 800 tỷ đồng xây viện dưỡng lão cao cấp phong cách Nhật Bản, dự kiến đón khách vào tháng 7/2023  - Ảnh 4.

Phối cảnh viện dưỡng lão Phương Đông Asahi.

Bên cạnh dịch vụ dành cho người cao tuổi, viện dưỡng lão Phương Đông Asahi còn đào tạo điều dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn Nhật Bản để cung ứng nhân lực cho thị trường xuất khẩu lao động và tiếp nhận lại những người đã hết thời hạn lao động điều dưỡng tại Nhật Bản về làm việc tại Phương Đông Asahi.

Dự án được xây dựng tại Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hiện nay, cùng với tốc độ già hóa dân số toàn thế giới và sự hình thành cộng đồng người cao tuổi tinh hoa, nhu cầu dưỡng lão ngày càng trở nên thiết yếu với các yêu cầu khắt khe hơn.

Thay vì đơn thuần tìm kiếm một viện dưỡng lão tiện nghi, sạch sẽ, khách hàng đặt ra thêm nhiều mối quan tâm về không gian, dịch vụ và tiện ích theo xu hướng nghỉ dưỡng dưỡng lão "luxury resort". Đây là sự kết hợp giữa nghỉ dưỡng với trải nghiệm chăm sóc sức khỏe cao cấp và các hoạt động có lợi cho sức khỏe như vật lí trị liệu, tắm onsen khoáng nóng, massage, làm đẹp; hay giao lưu năng khiếu nghệ thuật… đáp ứng nhu cầu chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần cho người cao tuổi.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, đến năm 2050, cứ 6 người trên thế giới sẽ có một người trên 65 tuổi, tương đương 1,5 tỷ dân số. Nhiều quốc gia có tỷ lệ siêu già hóa cao và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Dự báo đến năm 2038, nhóm người trên 60 tuổi tại Việt Nam sẽ chiếm tới 20% tổng dân số, tương đương hơn 21 triệu người.

https://cafebiz.vn/shark-viet-dau-tu-800-ty-dong-xay-vien-duong-lao-cao-cap-phong-cach-nhat-ban-du-kien-don-khach-vao-thang-7-2023-2022071216013964.chn

Theo Nhật Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên