MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SHB bán nợ hơn 1.400 tỷ đồng thế chấp bằng loạt tài sản 'khủng' tại Hà Nội, TP HCM

24-09-2022 - 17:08 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng cho biết khoản nợ được thế chấp bằng ba tài sản, một dự án bất động sản có quy mô 10 ha tại Hà Nội, 4 bất động sản tại TP HCM và 3,93 triệu cổ phiếu PSI.

SHB ( HoSE: SHB ) thông báo bán nợ của CTCP Đầu tư tài chính Thành Việt (Công ty Tài chính Thành Việt). Tính đến ngày 16/9 tổng dư nợ của doanh nghiệp nêu trên là hơn 1.406 tỷ đồng, trong đó nợ gốc 384,9 tỷ đồng, còn lại là dư nợ lãi và lãi phạt.

Ngân hàng cho biết khoản nợ được thế chấp bằng ba tài sản, một dự án bất động sản có quy mô 10 ha tại Hà Nội, 4 bất động sản tại TP HCM và 3,93 triệu cổ phiếu PSI ( HNX: PSI )

Theo đó, tài sản thứ nhất là toàn bộ các tài sản, quyền tài sản đã hình thành và hình thành trong tương lai bao gồm nhưng không giới hạn quyền sử dụng đất, các tài sản gắn liền với đất, các quyền đòi nợ, quyền khai thác kinh doanh đối với dự án thuộc dự án khu nhà ở Machino tại khu A, thôn Dục Nội, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Chủ đầu dư là liên danh giữa Công ty Tài chính Thành Việt và CTCP Xuất nhập khẩu máy Hà Nội (Công ty Máy Hà Nội). Tổng diện tích khu đất lập dự án khoảng 10 ha, bao gồm 3 khu.

Khu thứ nhất là phần đất Công ty Máy Hà Nội đang quản lý 69.824 m2 hiện trạng đã có khu nhà xưởng và khu vườn cây. Trong đó, có khoảng 60.960 m2 đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 8.864 m2 là đất trồng cây lâu năm Công ty Máy Hà Nội hiện đang quản lý chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

Khu thứ hai là phần đất đề xuất mở rộng về phía Đông Bắc phạm vi ranh giới lập quy hoạch chi tiết thực hiện dự án là đất canh tác nằm xen kẹt giữa đường Vành đại 3 (dự kiến) và khu đất Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu máy Hà Nội đang quản lý, liên danh giữa Công ty Máy Hà Nội và Công ty Tài chính Thành Việt là 23.500 m2. Trong khu đất hiện có đường dân sinh, tuyến mương tiêu thoát nước và tuyến điện cao thế chạy qua. Hiện tại Liên danh đang thống nhất giữa các hộ dân để chuyển nhượng lại.

Khu thứ ba là phần đất khoảng 7.000 m2 nằm trong phạm vi mở đường Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tài sản đảm bảo thứ hai là quyền sử dụng đất tại 4 thửa đất nông nghiệp có địa chỉ tại số 265A Lương Định Của, phường An Phú, quận 2, TP HCM. Tài sản thứ ba là 7,5 triệu cổ phần PSI thuộc sở hữu của Công ty Tài chính Thành Việt, tuy nhiên SHB cho biết doanh nghiệp hiện chỉ còn nắm giữ 3,93 triệu cổ phiếu PSI.

SHB không công bố mức giá đấu giá cụ thể, ngân hàng dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 30/9.

Công ty Tài chính Thành Việt thành lập từ năm 2007, doanh nghiệp có trụ sở tại Số 129 Mai Hắc Đế, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Công ty hoạt động trên nhiều lĩnh vực như trồng cây các loại, sản xuất bao bì bằng gỗ, dịch vụ lưu trú...

Theo Nhật Quang

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên