TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB Finance đẩy mạnh chuẩn hoá quốc tế

07-08-2020 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

SHB Finance đẩy mạnh chuẩn hoá quốc tế

Sự lây lan của dịch COVID-19 và những bất ổn kinh tế là thách thức lớn đối với các ngành nghề nói chung và ngành tài chính tiêu dùng tại Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên với nỗ lực của một tập thể đoàn kết, kết quả kinh doanh khả quan và chính sách quản trị rủi ro chặt chẽ, Công ty tài chính tiêu dùng SHB (SHB Finance) đã ghi dấu ấn tích cực trên thị trường và trong mắt các nhà đầu tư. Xếp hạng tín nhiệm Ổn định từ Moody’s, cùng với thoả thuận vay vốn trực tiếp với tổ chức đầu tư nước ngoài, được kỳ vọng là nguồn lực tiếp thêm sức mạnh để mở rộng mô hình, khai phá những tiềm năng mới.

Kết quả kinh doanh ổn định

Trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh, SHB Finance luôn bám sát thông tin thị trường, phân tích và tìm giải pháp tốt nhất cho các kịch bản tùy theo diễn tiến, với mục tiêu đưa công ty hoạt động an toàn trong thời gian dịch bệnh hơn là chỉ tìm kiếm lợi nhuận.

Trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là Quý 1.2020 và tháng 4.2020, khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp nhất, SHB Finance vẫn đạt những kết quả kinh doanh khá tích cực, đạt trên 90% so với mục tiêu, với tổng dư nợ đạt 92% so với kế hoạch.

Đặc biệt, nợ xấu của SHB Finance duy trì ở mức 5,97% - là mức thấp so với điều kiện kinh doanh khó khăn của nền kinh tế.

SHB Finance đẩy mạnh chuẩn hoá quốc tế - Ảnh 1.

Gần 100 cán bộ quản lý góp mặt trong Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 vừa được tổ chức trong tháng 7 vừa qua

Đến thời điểm hiện tại, SHB Finance đã cung cấp giải pháp tài chính cho hơn 180.000 khách hàng trên toàn quốc.

Nỗ lực của SHB Finance cũng là nhân tố quan trọng trong việc tổ chức đánh giá tín dụng quốc tế Moody’s giữ nguyên mức xếp hạng tín nhiệm B3, triển vọng Ổn định trong tháng 7 vừa qua, sau công bố có thể xem xét hạ bậc tín nhiệm hồi tháng 4 của 3 công ty tài chính tiêu dùng gồm: FE Credit, Home Credit và SHB Finance.

Theo Moody’s, thanh khoản và nguồn vốn của SHB Finance ổn định mặc dù phải đối mặt với tình hình khó khăn chung do COVID-19 gây ra đã tạo niềm tin nơi các nhà đầu tư.

Do vậy, công ty có thể quay vòng vốn cũng như tiếp cận nguồn vốn mới, tạo tiền đề cho việc đa dạng hoá nguồn tài chính, dòng tiền và giảm chi phí vốn. SHB Finance cũng là công ty tài chính đầu tiên tại Việt Nam tham gia xếp hạng tín nhiệm Moody’s ngay từ năm đầu hoạt động - như một minh chứng cho cam kết tuân theo những tiêu chuẩn quốc tế trong mô hình hoạt động của công ty.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng mô hình kinh doanh cũng như đầu tư ứng dụng công nghệ, SHB Finance ước tính cần huy động nguồn vốn trong khoảng từ 25- 30 triệu USD.

Trong đó, yêu cầu về đa dạng kênh huy động vốn và đảm bảo nguồn vốn với chi phí tốt là những yếu tố quan trọng trong việc phát triển kinh doanh ổn định, hiệu quả cho Công ty.

Đặc biệt, vào ngày 22/7/2020 vừa qua, SHB Finance đã ký thành công hợp đồng vay vốn từ quỹ responsAbility Investment AG (Thuỵ Sỹ) sau khi đáp ứng được các tiêu chí gắt gao, chặt chẽ từ quỹ đầu tư này.

Quỹ responsAbiliy là một trong những quỹ có uy tín trong các khoản đầu tư vào các nền kinh tế mới nổi.

Sự hợp tác thành công ban đầu này cũng đã chứng tỏ công ty hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn trong hiệu quả hoạt động cũng như mô hình kinh doanh.

Đồng thời, SHB Finance cũng đang làm việc song song với các tổ chức, nhà đầu tư quốc tế khác bên cạnh kênh huy động vốn qua việc phát hành chứng chỉ tiền gửi trong nước để đảm bảo kế hoạch nguồn vốn cho năm 2020 và các năm tiếp theo.

"Tuy thời gian hoạt động chưa lâu, chúng tôi không cho rằng đây là điểm bất lợi mà coi đó là một lợi thế trong quá trình hợp tác với đối tác trong hoạt động huy động vốn trong nước và quốc tế. Cụ thể, với quy mô hoạt động ở mức vừa phải, SHB Finance có thể ứng dụng linh hoạt những quy trình, công nghệ tiên tiến. Chúng tôi cũng rất lưu ý trong việc chuyển dịch và thích nghi với những biến động bất thường của thị trường như dịch COVID-19. Chúng tôi tin rằng tính minh bạch và sự linh hoạt trong hoạt động của SHB Finance là những điểm mạnh được đối tác đánh giá cao," ông Đinh Quang Huy, Tổng giám đốc SHB Finance chia sẻ.

Phát triển bền vững cùng cộng đồng

Một thế mạnh chủ chốt nữa của SHB Finance là nền tảng văn hoá doanh nghiệp vững chắc cùng với nhân lực chất lượng cao. Đội ngũ cán bộ quản lý của SHB Finance đều là những nhân sự với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và ngân hàng. Tinh thần "Pay it forward" (Đáp đền tiếp nối) và "Learning culture" (Văn hoá học hỏi) được lan toả mạnh mẽ từ mỗi đơn vị trong ngôi nhà chung SHB Finance. Thế hệ trước tận tình hướng dẫn, truyền cảm hứng cho thế hệ sau, để rồi sự chuyên nghiệp và uy tín lan toả ra cộng đồng.

SHB Finance đẩy mạnh chuẩn hoá quốc tế - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Thị Mai Thảo và TGĐ SHB Finance Đinh Quang Huy giao lưu với cán bộ quản lý trong Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020

Không chỉ tập trung vào việc nâng cao giá trị và sức mạnh nội tại, các hoạt động cộng đồng cũng là trọng tâm phát triển của SHB Finance.

Được truyền cảm hứng từ sứ mệnh "Đồng hành xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt", hàng năm SHB Finance luôn dành một quỹ cho các hoạt động cần trách nhiệm xã hội (Corporate Social Responsibilities – CSR), trong đó Giáo dục và Phát triển cộng đồng là trọng tâm.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên