MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SHB tăng vọt 6,5% kèm khối lượng giao dịch bùng nổ, dòng tiền chỉ "tạm trú" ở cổ phiếu ngân hàng được 1 phiên?

04-11-2021 - 15:31 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB tăng vọt 6,5% kèm khối lượng giao dịch bùng nổ, dòng tiền chỉ "tạm trú" ở cổ phiếu ngân hàng được 1 phiên?

Dòng tiền hôm nay đã không còn chảy vào cổ phiếu ngân hàng như ngày hôm qua khiến cho sắc đỏ lại bao trùm.

Thị trường chứng khoán trong nước ngày 4/11 tiếp tục biến động mạnh với nhiều nhịp lên, xuống khiến không ít nhà đầu tư phải thót tim. Trong cùng một phiên, nhiều cổ phiếu, đặc biệt ở nhóm bất động sản, xuất hiện đủ 5 sắc thái từ xanh sàn, đỏ, vàng, xanh lá đến tím kịch trần. Những nhà đầu tư bắt sàn trong phiên có thể "ăn" tới hơn chục phần trăm ngay trong phiên. Đóng cửa, VN-Index tăng 4,04 điểm tương đương 0,28% lên 1.448,34 điểm.

Nhóm ngân hàng hôm nay không còn níu giữ được dòng tiền chảy vào như hôm qua mà quay đầu bị bán mạnh, ngoại trừ SHB, BID và SHB, khiến cho nhiều cổ phiếu giảm sâu. Đóng cửa phiên chỉ còn 9 mã tăng, hai mã về tham chiếu còn lại là giảm.

SHB của Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội hôm nay giao dịch đột biến hơn 44,1 triệu đơn vị, trị giá trên 1.340 tỷ đồng và tăng 6,5% lên đóng cửa ở mức gần cao kịch trần. Không chỉ dòng tiền nhà đầu tư trong nước mua chủ động lệnh lớn mà khối ngoại cũng mua ròng 1 triệu cổ phiếu. So với bình quân 10 phiên gần nhất, thanh khoản của SHB hôm nay cao gấp 2,5 lần.

SHB được đẩy lên cao ngay từ đầu phiên sau thông tin ngày 12/11 tới sẽ chốt danh sách chia cổ tức lần 2 trong năm nay, tỷ lệ 10,5%, đồng thời sẽ phát hành riêng lẻ cho nhà đầu tư hiện hữu với giá chỉ 12.500 đồng, rẻ hơn rất nhiều so với thị giá hiện tại. Tính đến hôm nay, SHB đã có 8 phiên tăng liên tiếp chưa nghỉ.

Tăng nhiều thứ 2 và khối lượng giao dịch tăng gấp hơn 2 lần bình quân 10 ngày gần nhất là BID của BIDV. Thông tin ngân hàng này đang xin ý kiến cổ đông để chia cổ tức đã đẩy giá cổ phiếu vốn bị coi là "nặng" nhất dòng ngân hàng bật tăng phiên thứ 5 liên tiếp, đóng cửa ngày 4/11 tại 44.000 đồng - cao nhất trong hơn 3 tháng trở lại đây.

Ngoài 2 cổ phiếu trên còn có LPB của LienVietPostBank cũng duy trì được đà tăng đến cuối phiên hôm nay, đóng cửa tại 23.000 đồng/cổ phiếu. LPB tăng phiên thứ 4 liên tiếp sau khi Thaiholdings của Bầu Thụy - phó chủ tịch LienVietPostBank - đăng ký bán hết 22,3 triệu cổ phiếu LPB mà công ty này vừa mua trong quý 2.

Ở nhóm giảm giá hôm nay có tới 11 mã mất trên 1%, trong đó có cả những "ông lớn" thanh khoản và được khối ngoại gom mạnh tay như CTG và STB. Các cổ phiếu thanh khoản cao khác như MBB, TCB và MSB giảm từ 0,6 - 0,9%.

Về giao dịch khối ngoại, hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất là CTG của VietinBank với hơn 2 triệu đơn vị, tiếp đến là STB của Sacombank với 1,4 triệu cổ phiếu, HDB của HDBank hơn 1,3 triệu đơn vị và SHB hơn 1 triệu đơn vị. Các cổ phiếu khác như VCB, BID, MBB và TPB cũng được mua ròng vài trăm nghìn đơn vị. Ở chiều bán ròng của khối ngoại chỉ ghi nhận tại LPB và OCB.


SHB tăng vọt 6,5% kèm khối lượng giao dịch bùng nổ, dòng tiền chỉ tạm trú ở cổ phiếu ngân hàng được 1 phiên? - Ảnh 1.

Những cổ phiếu biến động tích cực nhất phiên 4/11

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên