MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SHI thoái vốn tại Sơn Hà Sài Gòn với giá không thấp hơn mệnh giá

Việc thoái vốn đã được HĐQT công ty Quốc tế Sơn Hà họp thông qua.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (mã chứng khoán SHI) vừa thông báo đăng ký bán toàn bộ hơn 6 triệu cổ phiếu SHA của CTCP Sơn Hà Sài Gòn mà công ty đang nắm giữ để cơ cấu lại danh mục đầu tư. Số cổ phần SHI mang ra bán chiếm 30% vốn điều lệ của Sơn Hà Sài Gòn.

Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh từ 19/10 đến 17/11/2017.

Trước đó HĐQT Quốc tế Sơn Hà đã họp về việc thoái vốn khỏi công ty liên kết Sơn Hà Sài Gòn. Tại cuộc họp, ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Quốc tế Sơn Hà (đồng thời cũng là Thành viên HĐQT của Sơn Hà Sài Gòn) trình bày: Hiện giá cổ phiếu SHA đã đạt kỳ vọng ngang mệnh giá, đảm bảo được lợi ích của cổ đông. Do vậy Ban điều hành công ty đã làm việc với một số đối tác và đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về việc chuyển nhượng với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.

Do vậy ông Lê Vĩnh Sơn đề nghị và HĐQT công ty đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ hơn 6 triệu cổ phiếu SHA với giá không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Đồng thời, các thành viên thống nhất chủ trương và nhấn mạnh việc cam kết tuân thủ các thỏa thuận về sử dụng thương hiệu thị trường, đội ngũ nhân viên bán hàng….

HĐQT cũng giao Ban Tổng Giám đốc thực hiện các thủ tục chuyển nhượng và công bố thông tin theo quy định.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu SHA đang giao dịch quanh vùng giá 10.550 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu SHA trong 6 tháng gần đây.
Diễn biến giá cổ phiếu SHA trong 6 tháng gần đây.

Nam Hà

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên