TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shipper châu Âu dùng SH đi giao hàng nhưng chưa xịn bằng một góc của chiếc xe điện Honda hàng hiệu này

03-11-2021 - 10:06 AM | Thị trường

Shipper châu Âu dùng SH đi giao hàng nhưng chưa xịn bằng một góc của chiếc xe điện Honda hàng hiệu này

Honda Gyro Canopy:e có giá bán hơn 6.200 USD tại Nhật Bản, nhắm đến đối tượng khách hàng là shipper.

Honda là ông vua của các dòng xe ga, xe số nhưng ở sân chơi xe máy điện, hãng chưa cho thấy sự thống trị. Mặc dù vậy, hãng xe Nhật Bản thời gian gần đây đã thể hiện sự chuyển dịch mạnh mẽ bằng hàng loạt những mẫu xe với thiết kế độc đáo, chất lượng cao. Chiếc Gyro Canopy:e là ví dụ mới nhất.

Gyro Canopy:e sử dụng phần khung bên dưới của mẫu Gyro:e, trang bị thêm một chiếc mái hoàn toàn mới. Đối tượng khách hàng mà nó nhắm đến chính là những người đi giao hàng với mái che mưa, phần yên sau to bản để lắp thùng hàng.

Nhìn phần mái che của xe, nhiều người sẽ thắc mắc khả năng che mưa của xe sẽ hiệu quả đến đâu nhưng theo thử nghiệm của Honda, phần mái này sẽ loại bỏ hầu hết nước mưa có thể làm ướt người lái khi xe chạy ở tốc độ cao.

Honda Gyro Canopy:e được trang bị động cơ điện có công suất cực đại là 3.200W nhưng công suất thực tế chỉ là 580W. Có vẻ như một vài quy định ở Nhật Bản không cho phép mẫu xe này được "bung lụa" công suất của mình.

Shipper châu Âu dùng SH đi giao hàng nhưng chưa xịn bằng một góc của chiếc xe điện Honda hàng hiệu này - Ảnh 1.
Shipper châu Âu dùng SH đi giao hàng nhưng chưa xịn bằng một góc của chiếc xe điện Honda hàng hiệu này - Ảnh 2.

Phạm vi hoạt động tối đa của xe là 77 km, được đo ở tốc độ khoảng 30 km/h. Đây là mức được xem phù hợp cho việc di chuyển trong các khu vực đô thị đông dân cư, nơi chúng được sử dụng thường xuyên. Một ưu điểm khác là xe sử dụng hệ thống pin có thể tháo rời và thay thế theo phong cách của Gogoro. 2 viên pin của xe có tổng công suất 2,6 kWh, có thể thay thế cho nhau sau khi hết pin. Quá trình này còn mất ít thời gian hơn so với việc đổ xăng.

Honda Gyro Canopy:e đã được bán ra tại Nhật Bản với mức giá 715.000 yen, tương đương 6.295 USD (khoảng 143 triệu đồng). Mức giá này tương đương với một chiếc Honda SH 350i tại Việt Nam (145 triệu đồng).

Mức giá này cao hơn hẳn so với một số mẫu xe máy điện giá rẻ mà hãng ra mắt gần đây. Chẳng hạn, Honda mới phát hành chiếc U-go hồi mùa hè tại Trung Quốc với giá khoảng 1.150 USD. Ngay sau đó, họ tiếp tục giới thiệu mẫu tay ga chạy điện U-be với giá chỉ 475 USD.

Tham khảo: Electrek

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên