TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siam Brothers Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 616 tỷ đồng năm 2016

06-10-2016 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Siam Brothers Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu 616 tỷ đồng năm 2016

Với hơn 60 năm kinh nghiệm có được từ công ty mẹ, CTCP Siam Brothers Việt Nam (SBVN) đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực ngư, lưới cụ.

Đặc biệt, SBVN thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư bởi kết quả kinh doanh và tỷ lệ chi trả cổ tức cao và ổn định.

Lợi thế kinh nghiệm từ công ty mẹ

SBVN tiền thân là Công ty TNHH Siam Brothers Việt Nam có 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Siam Brothers của Thái Lan với hơn 60 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực như: dây thừng, lưới phục vụ ngành đánh bắt thủy sản, vận tải biển, công nghiệp, nông nghiệp.

Sau 20 năm có mặt ở Việt Nam, SBVN đã xây dựng được hệ thống phân phối trải khắp các tỉnh duyên hải với 22 nhà phân phối lớn và hơn 600 cửa hàng bán lẻ tại 28 tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, SBVN hiện đang sở hữu công nghệ và hệ thống máy móc sản xuất hiện đại với công nghệ của Đức, Italia, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ấn Độ và Thái Lan. Với công nghệ thuộc hàng tiên tiến nhất hiện nay, SBVN có khả năng sản xuất các loại dây thừng có đường kính từ 1,5-120 mm và khả năng chịu lực (lực đứt) lên đến 100 tấn.

Hiện tổng công suất của SBVN khoảng 10.000 tấn/năm cho các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là Poly Propylene và Poly Ethylene như: dây thừng PP 3 tao, PP 4 tao, PP 8 tao, PE 3 tao, PE 4 tao, PE 8 tao, chỉ PE, chỉ PP, sợi đơn PP, sợi đơn PE.

Theo thống kê, SBVN hiện chiếm đến 40% thị phần các loại dây trong lĩnh vực nông ngư nghiệp, 90% các đội tàu đánh bắt xa bờ đều dùng sản phẩm của SBVN với thương hiệu “Con gà” và “Hải mã”. SBVN còn là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam cam kết bảo hành cho tất cả các sản phẩm với thời gian lên đến 3 năm.

Không chỉ chinh phục được khách hàng tại Việt Nam, các sản phẩm “Con gà” và “Hải mã” của SBVN hiện có mặt tại thị trường Đông Nam Á và nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Na Uy, Australia, Hoa Kỳ.

SBVN là doanh nghiệp dây thừng duy nhất tại Việt Nam cam kết bảo hành sản phẩm lên đến 3 năm.
SBVN là doanh nghiệp dây thừng duy nhất tại Việt Nam cam kết bảo hành sản phẩm lên đến 3 năm.

Tăng trưởng ổn định

Với mục tiên làm ăn lâu dài tại Việt Nam, mới đây, SBVN quyết định chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) hơn 4,2 triệu cổ phần (tương đương 25,7% vốn điều lệ) với giá bán 33.000 đồng/cổ phiếu. Theo ông Veerapong Sawatyanon, Chủ tịch HĐQT của SBVN, đã có một quỹ đầu tư chào mua 10% cổ phần của SBVN.

Vậy điều gì khiến doanh nghiệp dây thừng này nhận được sự quan tâm của quỹ đầu tư trên? Theo nhận định của các chuyên gia, sức hấp dẫn cũa SBG đến từ 2 yếu tố. Đó chính là tình hình tài chính tốt và tỷ lệ chi trả cổ tức hấp dẫn.

Là đơn vị có thị phần lớn về các loại dây thừng đánh cá nên doanh thu và lợi nhuận qua các năm của SBVN này luôn tăng trưởng ở mức hai con số. Năm 2015, công ty đạt doanh thu 462 tỷ đồng, lợi nhuận 87,2 tỷ đồng, tăng lần lượt 17% và 67% so với 2014. Tính ra, mỗi tháng, SBVN đạt 38,5 tỷ đồng doanh thu và thu lãi hơn 7 tỷ đồng.

Trong năm 2016, SBVN đặt chỉ tiêu 616 tỷ đồng doanh thu (tăng 33,6%) và 118 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tăng 43,7%). Nếu đạt được mục tiêu này, EPS của SBVN có thể đạt đến mức 6.600 đồng/cổ phần. Đây là con số cực kỳ ấn tượng so với mức 5.047 đồng/cổ phần năm 2015.

Ngoài khả năng sinh lời, SBVN còn được đánh giá tốt về mức chi trả cổ tức tiền mặt cao và duy trì đều đặn qua các năm. Chẳng hạn, năm 2013, SBVN trả cồ tức lên đến 53%. Năm 2015 và 2016, với kế hoạch dành vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh nhưng SBVN vẫn dự kiến chia cổ tức tiền mặt ở mức 25%.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:
Trở lên trên