MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siết chặt xây dựng trái phép ở Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

17-03-2021 - 09:09 AM | Bất động sản

Siết chặt xây dựng trái phép ở Tp.Biên Hòa, Đồng Nai

UBND Tp.Biên Hoà giao trách nhiệm trực tiếp cho lãnh đạo các phường, xã không để phát sinh các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng mới. Đồng thời, xử lý dứt điểm hơn 200 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng.

Ngày 16/3, Thành ủy, UBND TP Biên Hòa đã họp với các phòng ban, phường xã về công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tại cuộc họp, Thành ủy, UBND TP Biên Hoà giao trách nhiệm trực tiếp cho lãnh đạo các phường, xã không để phát sinh các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng mới. Đồng thời, xử lý dứt điểm hơn 200 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Đối với những trường hợp cưỡng chế, cần rà soát lại các thủ tục cho đầy đủ.

Theo đại diện các phường, xã, tình trạng phân lô, bán nền đất nông nghiệp tại các phường, xã còn rất ít, công tác quản lý cấp phép xây dựng được quản chặt, nên những trường hợp xây dựng trái phép phát hiện kịp thời, xử lý hành chính và buộc tháo dỡ. Vì vậy tình hình xây dựng không phép, trái phép, vi phạm về đất đai trên địa bàn TP Biên Hòa đã giảm nhiều so với những năm trước.

Từ tháng 10/2020 đến nay, tại TP Biên Hòa xảy ra hơn 200 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Trong đó, nhiều trường hợp đã bị xử phạt hành chính và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng chủ yếu xảy ra ở 7 phường, có nhiều phường trong gần nửa năm qua không xảy ra vụ vi phạm nào.

Bảo Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên