MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Siêu' doanh nghiệp vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng đã lặng lẽ biến mất

03-05-2020 - 18:52 PM | Doanh nghiệp

Cổ đông của siêu doanh nghiệp này từng cho biết mức vốn không tưởng trên là ghi nhầm do say rượu.

Cuối tháng 2/2020, sự việc CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) được thành lập với mức vốn điều lệ "không tưởng" lên đến 144.000 tỷ đồng, tức hơn 6 tỷ USD đã gây xôn xao cả nước.

Đây là mức vốn điều lệ lớn thứ 3 cả nước, chỉ sau PVN và EVN và tương đương tổng vốn điều lệ của 4 ngân hàng nhà nước lớn nhất là Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank cộng lại và thậm chí còn lớn hơn vốn điều của Viettel, hiện đạt xấp xỉ 141.000 tỷ đồng.

Siêu doanh nghiệp vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng đã lặng lẽ biến mất - Ảnh 1.

Rất nhanh chóng lai lịch các cổ đông của USC Intercon được xác minh, trong đó 1 cổ đông nắm giữ 30% cổ phần – tương ứng sẽ góp 43.200 tỷ đồng cho biết mình sống bằng nghề ship nước khoáng và cho mượn giấy tờ để thành lập công ty. Cổ đông này cho biết con số vốn điều lệ không tưởng trên là do "ghi nhầm khi say rượu" và sẽ tiến hành các thủ tục để hủy hồ sơ thành lập công ty.

Mới đây, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm cũng cho biết công ty USC Interco hiện không còn tồn tại. Lý giải về điều này, Tổng cục trưởng Thống kê cho hay luật quy định khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, sau 90 ngày (thời hạn góp vốn), doanh nghiệp phải thực hiện góp vốn đúng theo cam kết. Hiện đã quá 90 ngày kể từ 17/1, USC Interco chưa góp đủ vốn.

Trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tình trạng của USC Interco được ghi chú là: Bị khóa.

Người đại diện theo pháp luật của USC Interco là ông Trần Gia Phong còn là người đại diện theo pháp luật của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Xây dựng và Phát triển thương mại Xuất nhập khẩu USC (USC IETDACI) và công ty này cũng ở trong tình trạng Bị khóa.

Siêu doanh nghiệp vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng đã lặng lẽ biến mất - Ảnh 2.

Trường An

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên