TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu dự án 10.000 tỷ trên đất vàng Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn hiện giờ ra sao?

02-11-2016 - 08:00 AM | Bất động sản

Siêu dự án 10.000 tỷ trên đất vàng Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn hiện giờ ra sao?

Khu trung tâm đô thị thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang với tổng vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng trên 63ha đất vàng Nha Trang đang dần hình thành, đây được ví như một Phú Mỹ Hưng trong lòng thành phố Nha Trang.

Một Phú Mỹ Hưng đang hình thành trong lòng thành phố Nha Trang

Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn do ông Nguyễn Văn Hậu sinh năm 1981 làm Tổng giám đốc được biết đến là một trong những doanh nghiệp bất động sản có tiếng tại thành phố Biển Nha Trang (Khánh Hòa) với hàng loạt dự án lớn lên đến hàng nghìn tỷ đồng như khu đô thị Phúc Khánh 1, khu đô thị Phúc Khánh 2….

Trong số các dự án Phúc Sơn đang đầu tư tại Nha Trang thì dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang là dự án có quy mô lớn nhất, mang tầm vóc của một khu đô thị đẳng cấp quốc tế trên một phần đất vàng sân bay Nha Trang cũ. Nơi đây được ví như một Phú Mỹ Hưng – một thành phố thu nhỏ trong lòng Nha Trang.

Với quy mô 63ha và tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang được quy hoạch thành 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi ​khu rộng 2 ha, cao từ 30-40 tầng. Nơi đây sẽ là văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại sầm uất, hiện đại mang tầm quốc tế.

Phối cảnh Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang.
Phối cảnh Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang.

Chưa hết, dự án còn có khu nhà ở thương mại, hơn 1.000 nhà liền kề, biệt thự, khu công viên cây xanh và hệ thống trường học liên cấp. Điểm đặc biệt của dự án là quảng trường Đại Dương, khu bảo tàng và trung tâm triển lãm rộng đến 10 ha sẽ làm nơi tổ chức các sự kiện lớn mang tầm khu vực và quốc tế.

Sau gần một năm được UBND thành phố Khánh Hòa giao quyết định làm chủ đầu tư, hiện Tập đoàn Phúc Sơn đang đang triển khai hạ tầng và dự kiến sẽ hoàn thành hạng mục này trong vòng 2 tháng tới. Theo kế hoạch, từ năm 2017 chủ đầu tư sẽ bắt đầu triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, biệt thự, liền kề tại dự án.

Pháp lý đầy đủ, siêu dự án sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS khi ra mắt
Pháp lý đầy đủ, siêu dự án sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS khi ra mắt

Mặc dù dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang đang được chủ đầu tư tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng nhưng thời gian gần đây có nhiều thông tin cho rằng dự án này không đủ cơ sở pháp lý để triển khai. Những thông tin này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dự án cũng như uy tín của chủ đầu tư.

Theo tài liệu mà chúng tôi thu thập và chủ đầu tư dự án cung cấp thì dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang đã chính thức được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư theo văn bản số 7032 và 2966 ngày 21/10/2015.

Tiếp đó, ngày 24/8/2016 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản số 2484 và 2485 giao Công ty phúc sơn thực hiện Dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang theo hình thức BT. Hai dự án hạ tầng đối ứng là dự án đường vành đai kết nối với nút giao thông Ngọc Hồi có tổng mức đầu tư 1.180 tỷ và dự án nút giao Ngọc Hồi với tổng mức đầu tư 1.378 tỷ đồng.

Đến ngày 6/9/2016 UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có quyết định số 2630 đồng ý cho Công ty cổ phần tập đoàn Phú Sơn làm chủ đầu tư các tuyến đường, các nút giao thông kết nối với khu sân bay Nha Trang.

Được biết, trước đó ngày 6/7/2016, Thủ tướng chính phủ đã có văn bản số 1175 đồng ý cho UBND tỉnh Khánh Hòa được lựa chọn nhà đầu tư để thực hiện các dự án hạ tầng trên theo hình thức BT.

Thời gian qua, song song với việc triển khai hai dự án hạ tầng đường vành đai kết nối với giao thông Ngọc Hồi, dự án nút giao Ngọc Hồi và các nút giao thông kết nối với khu sân bay Nha Trang Công ty cổ phần tập đoàn Phú Sơn cũng đã thực hiện xong công tác thanh toán 93,5 tỷ đồng tiền bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang cho cho Cục tài chính – Bộ Quốc Phòng.

Ngày 28 /10/2016 UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định 8619 và 8620 về việc chấp thuận đầu tư và quyết định 3262 về việc thu hồi đất do Trường sỹ quan không quân quản lý tại khu vực sân bay Nha trang và giao cho Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn thực hiện dự án khu Trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang.

Như vậy, có thể khẳng định Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hoàn toàn có đủ cơ sở pháp lý để triển khai xây dựng Dự án Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang. Hiện nay, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục để thực hiện các hạng mục bên trong dự án.

Với vị trí đắc địa cùng với tính minh bạch về pháp lý, Khu trung tâm đô thị - Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha hứa hẹn có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà đầu tư bất động sản ở Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung, nhất là tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khi chính thức ra mắt trong thời gian tới.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên