MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá thuê văn phòng dự kiến tiếp tục tăng vào cuối năm

16-07-2019 - 07:04 AM | Bất động sản

Trước nhu cầu mạnh mẽ về mô hình xây theo yêu cầu, không gian làm việc linh hoạt được dự báo sẽ mở rộng mạnh mẽ từ nửa cuối năm 2019 và trở thành nguồn cầu chính cho không gian văn phòng truyền thống.

Theo CBRE, trong Q2 2019, hai tòa văn phòng Hạng B là FLC Twin Towers và Leadvisors Tower, đã đi vào hoạt động với khoảng 29.000 m2 NLA. Cả hai tòa đều nằm ở khu phía Tây, khiến cho khu vực này tiếp tục là khu vực tập trung chính nguồn cung văn phòng của Hà Nội, chiếm 50% tổng nguồn cung tại thời điểm Q2 năm 2019.

Nhìn chung, kết quả hoạt động của thị trường văn phòng Hà Nội ở cả Hạng A và B đều diễn biến tích cực. Giá thuê trung bình của Hạng A trong quý này tăng 5,3% so với cùng kỳ, đạt 26,4 USD/m2/tháng (chưa bao gồm phí dịch vụ và thuế VAT). Tương tự, giá thuê trung bình của Hạng B tăng 4,6% theo năm, đạt 14,3 USD/m2/tháng. Về tỷ lệ trống, văn phòng Hạng A giảm 1,7 điểm% về mức 8,2%. Trong khi đó, mặc dù có nguồn cung mới trong quý, tỷ lệ trống của hạng B chỉ tăng 2,6 điểm% lên mức 10,6%.

Giá thuê văn phòng dự kiến tiếp tục tăng vào cuối năm - Ảnh 1.

Theo đánh giá của CBRE, trong nửa đầu năm 2019, thị trường Hà Nội vẫn chứng kiến nhu cầu thuê văn phòng tích cực, chủ yếu đến từ các nhà CNTT/công nghệ và các nhà cung cấp văn phòng linh hoạt với tỷ lệ hấp thụ đạt 21.500 m2. Trong các ngành nghề, ngành CNTT/công nghệ là yếu tố thúc đẩy nhu cầu chính, chiếm 27% tổng số lượt hỏi thuê văn phòng mà CBRE nhận được. Các công ty công nghệ hiện tại đã mở rộng nhanh chóng, trong khi các công ty mới từ Nhật và Hoa Kỳ cũng đang tìm kiếm địa điểm cho văn phòng mới.

Khoảng 260.000 m2 dự kiến được mở trong năm 2019 – 2020. Việc các tòa nhà văn phòng mới nằm trong các cụm văn phòng lớn ở khu vực phía Tây hoặc Ba Đình – Đống Đa và nguồn cầu tốt từ nhiều ngành khác nhau, giá thuê trung bình được dự đoán sẽ tăng cho cả hai hạng. Trước nhu cầu mạnh mẽ về mô hình xây theo yêu cầu, không gian làm việc linh hoạt được dự báo sẽ mở rộng mạnh mẽ từ nửa cuối năm 2019 và trở thành nguồn cầu chính cho không gian văn phòng truyền thống.

Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên