MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu máy bơm tiếp tục ngừng hoạt động do buổi bàn giao "vắng người quan trọng nhất"

25-10-2017 - 09:03 AM | Xã hội

Theo đúng kế hoạch, người chủ trì buổi họp là một Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập. Ngoài ra, buổi họp cũng có đại diện của Cty thoát nước đô thị, Sở GT-VT, UBND quận Bình Thạnh và đại diện công ty Quang Trung.

Ngày 23/10, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập (Trung tâm chống ngập) TPHCM có công văn khẩn gửi công ty cổ phần tập đoàn Công nghiệp Quang Trung về việc 'bàn giao hệ thống thoát nước phục vụ "siêu máy bơm" chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vào 14h chiều nay (24/10).

Tuy nhiên, sau nhiều ngày chờ đợi, hệ thống cống được nạo vét, làm sạch thì buổi họp chiều nay với nội dung bàn giao hệ thống cống này giữa 2 bên lại không thể diễn ra theo như dự kiến.

Đúng 14h, đại diện các bên có mặt nhưng người quan trọng nhất là Phó Giám đốc Trung tâm chống ngập lại không có mặt và ủy quyền cho một Trưởng phòng thuộc Trung tâm này đại diện làm việc. Lý do là vị lãnh đạo này bận tiếp một đoàn của Hà Lan làm việc với Trung tâm vào chiều nay, ghi nhận của báo Lao động.

Đoàn công tác của Trung tâm chống ngập đến vị trí đặt siêu máy bơm làm việc nhưng buổi bàn giao bất thành. Ảnh: Lao động

Ông Nguyễn Tăng Cường, tổng giám đốc tập đoàn Công nghiệp Quang Trung (chủ đầu tư) cho rằng, căn cứ vào giấy mời khẩn của Trung tâm chống ngập thì người chủ trì là ông Dũng (phó giám đốc).

Buổi bàn giao không thực hiện được do lãnh đạo Trung tâm chống ngập vắng mặt, người đi thay thì không có giấy ủy quyền nên không thể làm việc theo nguyên tắc.

"Trước đó, Trung tâm chống ngập và công ty Quang Trung thống nhất tìm ra nguyên nhân gây tắc cống.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện gần 25m3 rác và đường cống ngầm thì ông trưởng phòng này dứt khoát không ký biên bản dù Giám đốc Trung tâm chống ngập ủy quyền. Trong khi đó lần này ông đi không có giấy ủy quyền, lỡ ông trưởng phòng này không ký biên bản nữa thì sẽ như thế nào?", báo Tiền phong ghi lời ông Cường.

Vì vậy, ông Cường yêu cầu được làm việc với người đúng thẩm quyền và đề nghị Trung tâm chống ngập sớm khẳng định hai tuyến cống đã được nạo vét không còn bị tắc nghẽn; xử lý đường cống hộp ngầm thông nước từ sông Sài Gòn vào đường Nguyễn Hữu Cảnh dưới chân cầu Thủ Thiêm.

Đồng thời, chủ đầu tư siêu bơm cũng bày tỏ mong muốn sớm tách hệ thống cống này ra, không được chảy nước từ khu vực ngoài hợp đồng này về khu vực mà công ty Quang Trung đang nhận nhiệm vụ chống ngập; xử lý đoạn cống bị xi phông giáp số nhà 125A giáp Điện Biên Phủ.

Sau buổi làm việc bất thành, khoảng 1 tiếng sau, phía Trung tâm chống ngập đã gửi một thư mời mới đến công ty Quang Trung với nội dung tương tự, hẹn vào 16h ngày mai (25/10), buổi bàn giao sẽ diễn ra.

Theo Bảo Bình (Tổng Hợp)

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên