MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Siêu mô tô' Honda CBR1000RR-R Fireblade gặp sự cố rò rỉ dầu động cơ

31-03-2022 - 08:29 AM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào tháng 11/2020 CBR1000RR-R Fireblade từng được Honda triệu hồi để cố định bu-lông cần sang số.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Honda Việt Nam (HVN) đang triển khai đợt triệu hồi 14 chiếc Honda CBR1000RR-R Fireblade để kiểm tra và lắp đặt bộ bảo vệ nhiệt trên ống dẫn làm mát dầu của mẫu xe này. Tất các xe thuộc diện triệu hồi được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 5/2020-10/2020 được HVN nhập khẩu về Việt Nam phân phối.

Qua kiểm tra Honda phát hiện trong quá trình sử dụng khách hàng có thể ngửi thấy mùi dầu cháy khét và thấy khói tỏa ra tại khu vực cổ ống xả. Khi dừng xe sẽ thấy một lượng dầu nhất định rò rỉ phía dưới động cơ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đoạn ống mềm trên ống dẫn dầu bên trái chịu tác động nhiệt trực tiếp từ ống xả. Cùng với đó, trong điều kiện giao thông tắc nghẽn, tốc độ chạy xe thấp dẫn đến lượng gió làm mát giảm, khiến nhiệt độ trên bề mặt ống dẫn có thể vượt quá ngưỡng cho phép của vật liệu là 230 độ C. 

Như vậy, nếu tình trạng duy trì quá 45 phút, ống dẫn sẽ biến dạng và nứt vỡ, dẫn tới rò rỉ dầu động cơ. Dầu khi bị văng ra tiếp xúc với nguồn nhiệt sẽ gây ra mùi cháy khét. Trong trường hợp lượng dầu hao hụt quá nhiều, động cơ xe sẽ bị hư hại.

Honda Việt Nam cho biết, mặc dù chưa có trường hợp nào xảy ra tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên hãng xe khuyến cáo khách hàng nếu nhận thấy các dấu hiệu nêu trên, lập tức ngừng sử dụng xe và liên hệ ngay với hệ thống đại lý Honda.

Đợt triệu hồi này bắt đầu được Honda Việt Nam triển khai từ ngày 29/3/2022-29/3/2023 tại các cửa hàng kinh doanh xe phân khối lớn Honda ở Hà Nội và TP.HCM. Thời gian dự kiến để xử lý kĩ thuật và kiểm tra mỗi xe mất khoảng 2,5 giờ. Toàn bộ chi phí sẽ được chi trả bởi Honda Việt Nam. Ngoài ra, HVN sẽ hỗ trợ kiểm tra và thay thế cho những sản phẩm cùng kiểu loại không do HVN nhập khẩu và phân phối trên thị trường Việt Nam.

https://cafef.vn/sieu-mo-to-honda-cbr1000rr-r-fireblade-gap-su-co-ro-ri-dau-dong-co-20220330173440995.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên