MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào?

11-01-2023 - 09:16 AM | Lifestyle

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào?

Yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà mới của Diệp Lâm Anh hóa ra lại chẳng đơn giản như chính lời chị nói.Vậy là tập 5 của chương trình Là Nhà đã tiếp tục lên sóng, với câu chuyện cảm động về nghệ sĩ, doanh nhân Diệp Lâm Anh cùng hai bé đáng yêu và rất hiếu động. Sau bao thăng trầm đã xảy đến trong cuộc đời, giờ đây Diệp Lâm Anh chỉ muốn tập trung cho công việc và chăm lo tốt nhất cho các con. Mong muốn ấy một phần được gửi gắm khi chị tham gia chương trình Là Nhà, với những hi vọng về ngôi nhà mới đầu tiên của gia đình nhỏ.

“Tâm nguyện lớn nhất là xây dựng một tổ ấm mà Diệp Lâm Anh và các con có thể bình yên ở bên cạnh nhau. Mọi bão giông sẽ dừng lại sau cánh cửa, khi bước vào nhà chỉ còn lại niềm vui, tiếng cười.”

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 1.

Gia đình hiện tại của Diệp Lâm Anh

Dễ hiểu khi Diệp Lâm Anh đặt rất nhiều kì vọng cũng như yêu cầu kĩ càng về chất lượng thiết kế của ngôi nhà mới này. Chị muốn ngôi nhà mới theo phong cách tối giản, chủ yếu là ở cách phối màu, nhưng chị cũng có rất nhiều đồ đạc vì đang làm việc cả trong mảng thời trang. Chị muốn ngôi nhà mới tối ưu được không gian, có nhiều tủ đựng đồ, nhưng vẫn phải thoáng. Cũng muốn có một khu bếp đơn giản mà “đẹp xinh lung linh” để thôi thúc thêm sở thích nấu ăn của mình.

Lần này, KTS đảm nhiệm bài toán “khó nhằn” là KTS Đoàn Mạnh từ Combo Home. Bất ngờ thay khi biết rằng anh Mạnh là bạn cũ của Diệp Lâm Anh. Nhưng cũng không vì thế mà gia chủ bớt kĩ tính với công trình của mình. “Vẽ không được thì vẽ lại” – chính Diệp Lâm Anh đã nửa đùa nửa thật về công việc sắp tới dành cho anh Mạnh như vậy.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 2.

KTS Đoàn Mạnh

Trước yêu cầu đặt ra, KTS Đoàn Mạnh cho rằng đây là một bài toán bài toán khó khăn và trách nhiệm hơn nhiều. Anh xác định: “Làm thiết kế phải hiểu được chủ nhà đang muốn gì, thích gì, hiểu em bé tính cách như thế nào, hiểu bố mẹ của các bạn ấy ra sao. Việc thấu hiểu và đồng cảm rất quan trọng.”

Trong quá trình bàn luận, xem xét phương án thiết kế cho ngôi nhà, có thể thấy một số ý tưởng mà KTS Đoàn Mạnh đề xuất chưa được Diệp Lâm Anh nhất trí ủng hộ. Hai người phải bàn luận thêm để thống nhất lại. Nhưng cũng theo chuyên gia Lê Tuấn từ Văn Phú - Invest: “Không gian chứa đựng cá tính con người. Nhiều khi KTS mới chỉ nhìn nhận ở góc cạnh là một hiện trạng vậy thôi. Vì thế phải tương tác. Tương tác với nhau mới ra vấn đề”

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 3.

Chủ nhà và KTS đã phải bàn luận khá nhiều vấn đề xoay quay thiết kế


Trên cơ sở những nguyện vọng của Diệp Lâm Anh, cùng với kết quả khảo sát thực địa hiện trạng ngôi nhà, team KTS Đoàn Mạnh đã phải rất cố gắng để xây dựng được phương án ưng ý để trình bày trước gia chủ.

Phòng khách được thiết kế với những tông màu pastel để tạo cảm giác đơn giản. Ở đây, KTS cũng sử dụng sofa được thiết kế phù hợp với vóc dáng người Việt, mang tông màu kem và rất vừa vặn khi sử dụng. Cùng với đó là các chậu cây xanh điểm trên nền trắng, với thảm giả đá đầy sang trọng. Xung quanh TV là rất nhiều không gian lưu trữ của các hệ tủ, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cất đồ của Diệp Lâm Anh. Các vị trí sau sofa hay bàn ăn cũng là các “điểm nghỉ” trong nhà để cân đối với các điểm công năng nêu trên.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 4.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 5.

Vị trí bàn ăn được kéo về cạnh cầu thang, thuận tiện cho quá trình di chuyển từ bếp ra, đồng thời đối diện bàn ăn cũng là tháp nước và tủ rượu, dãy xương rồng trang trí đầy thú vị.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 6.

Khu vực bếp được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn được trang bị các loại thiết bị hiện đại như tủ lạnh đông mềm, tủ đồ tự động. KTS cũng bố trí thiết bị theo vòng tròn công năng, giúp gia chủ tiết kiệm tối đa quãng đường di chuyển khi lấy đồ, nấu nướng trong bếp. Đặc biệt, sàn bếp sử dụng loại gạch bông mà càng dùng lâu sẽ càng bóng. Vị trí rửa bát đĩa cũng hướng ra không gian nhiều loại cây trang trí bên ngoài, mang lại cho gia chủ cảm giác thú vị hơn khi đứng quan sát từ trong bếp.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 7.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 8.

Phòng ngủ Master của Diệp Lâm Anh cũng trung thành với khuynh hướng tối giản về màu sắc, khi chỉ sử dụng các tông màu chính như kem, xanh. Tuy nhiên về mặt công năng, căn phòng cũng được thiết kế để tối ưu không gian chứa đồ cho gia chủ, với hai hệ tủ đựng túi xách rất lớn đối diện giường ngủ. Bàn trang điểm cũng được lựa chọn là loại có tới hai hệ ngăn chứa để đáp ứng nhu cầu của chị.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 9.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 10.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 11.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ Master là sự kết hợp các tông màu đen, trắng tối giản, cùng nền gạch bông tạo cảm giác đơn giản mà sang trọng.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 12.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 13.

Phòng ngủ dành cho hai bạn nhỏ được trang trí bắt mắt với giấy dán tường mang họa tiết những cây thông lôi cuốn trẻ em. Mỗi bạn đều có một giường ngủ riêng, với màu hồng và màu xanh hợp với giới tính của từng bạn.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 14.
Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 15.

Ngoài phòng ngủ, hai bạn nhỏ còn có một phòng vui chơi riêng, nằm ngay hành lang tầng 2. KTS Đoàn Mạnh đã lắng nghe ý kiến của Diệp Lâm Anh để kéo rộng căn phòng ra giáp hẳn với cầu thang lên và xuống, tạo thành một chiếc lồng kính sát với các bậc thang. Trong phòng cũng đầy đủ bàn, các hệ tủ chứa đồ chơi, truyện tranh cho các bạn nhỏ.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 16.

Về không gian này, KTS Đoàn Mạnh thẳng thắn chia sẻ rằng: “Nhìn vào thiết kế thì mình không thực sự thích việc thay đổi như thế này lắm, nhưng dựa vào thực tế thì con bạn ấy cần những dụng cụ như này để học … Và khi ấy mình hoàn toàn thông cảm với chủ nhà”

Các loại vật liệu trong nhà đều là các vật liệu chất lượng cao từ các thương hiệu hàng trăm năm như Blum, được KTS Đoàn Mạnh lựa chọn kĩ lưỡng, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm sống tuyệt vời cho Diệp Lâm Anh cùng gia đình. Loại sơn được sử dụng cũng là sơn kháng khuẩn, vừa tốt cho sức khỏe vừa dễ dàng vệ sinh.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 17.

Anh Mạnh cũng thừa nhận: “Bạn làm về thời trang, nên mình tư duy là bạn hướng đến tính thẩm mĩ nhiều hơn. Tuy nhiên khi tiếp xúc trực tiếp mình mới thấy là bạn cũng đề cao tính công năng là chính, mọi thứ cần gọn gàng và đơn giản thôi.”

Về phương án mà Đoàn Mạnh đưa ra, chuyên gia Lê Tuấn nhận định: “Nhìn chung, ở đây đã có một sự đồng cảm về màu sắc, về cái style. Cái đấy khá quan trọng”

Có thể thấy những công sức của đội ngũ thi công, KTS nói chung, KTS Đoàn Mạnh nói riêng đã được đến đáp xứng đáng, đủ để làm hài lòng một chủ nhà kĩ tính như Diệp Lâm Anh, và thực sự đã biến ngôi nhà mới thành một chốn đi về bình yên cho cả gia đình. Đúng như chuyên gia Lê Tuấn nhận định: “Kết quả phải là cho họ cái trải nghiệm hạnh phúc. Khi cô ấy, mẹ cô ấy cùng với các bạn trẻ đến và woa, thì đấy chính là thành quả”.

Là Nhà - Chương trình truyền hình thực tế "làm mới" căn nhà thân quen của khán giả, biến từng khoảng không gian sống thành chốn nghỉ ngơi, vỗ về xúc cảm và chứa đựng câu chuyện ý nghĩa của chính gia chủ. Không chỉ là một chương trình về kiến trúc thông thường, Là Nhà lồng ghép kiến thức chuyên môn với câu chuyện cá nhân của mỗi chủ nhà để tạo nên chương trình đầy xúc cảm và nhân văn.

Là Nhà sẽ phát vào 15 giờ Chủ Nhật hàng tuần trên VTV3 và 20 giờ cùng ngày trên Megalivestream của VCCorp.

Chương trình được sản xuất bởi WOWMedia cùng Nhà phát triển BĐS Văn Phú - Invest (VPI) ; Nhà tài trợ Kim Cương Panasonic ; Đơn vị truyền thông và phát hành VCCorp - Admicro và VTV; Đơn vị hợp tác thương mại VCCorp - Adsponsor; đồng thời đưa tin trên ELLE Decoration, Group Nghiện Nhà và Happynest.

Siêu nhiều đồ đạc nhưng muốn sửa nhà theo phong cách tối giản, KTS giải bài toán khó thế nào? - Ảnh 19.

Ngọc Mai

Trí thức trẻ

Trở lên trên