TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Siêu phẩm" Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng tìm chủ mới

03-06-2021 - 21:22 PM | Thị trường

Chiếc Bugatti Veyron Super Sport số hiệu 48 vừa được rao bán tại Anh.

Bugatti Veyron là một siêu xe hàng hiếm. Phải là người may mắn bạn mới có cơ hội bắt gặp siêu xe này chạy trên đường. Trong số đó, Veyron Super Sport càng được xem là "hiếm của hiếm". Chỉ có đúng 48 chiếc được sản xuất, cơ hội để bắt gặp siêu xe này trên phố thực sự quá khó khăn.

Siêu phẩm Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng tìm chủ mới - Ảnh 1.
Siêu phẩm Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng tìm chủ mới - Ảnh 2.

Nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến chiếc siêu xe này, vẫn còn 1 cơ hội để bạn được sở hữu nó. Đại lý Tom Hartley JNR tại Anh vừa cho đăng bán một chiếc Veyron Super Sport mang số thứ tự 48 – chính là chiếc Super Sport cuối cùng xuất hiện trên dây chuyền sản xuất.

Đây không phải lần đầu tiên chiếc siêu xe số 48 này được rao bán. Nó từng xuất hiện tại Bonhams Goodwood Festival trong cuộc đấu giá năm 2018 nhưng không rõ khi đó có ai chọn mua hay không.

Điều gì làm cho Bugatti Super Sport trở thành đặc biệt? Với những người chưa tìm hiểu về siêu xe này, nó từng xác lập kỷ lục là siêu xe thương mại (được phép đi trên phố) nhanh nhất mọi thời đại vào năm 2010 với tốc độ ghi nhận là 431,072 km/h. Mặc dù sau này siêu xe kế nhiệm của Veyron Super Sport là Chiron Sport từng đạt tốc độ tối đa 490,484 km/h nhưng thành tích này chỉ được ghi nhận khi xe chạy 1 chiều trong khi Veyron Super Sport chạy 2 chiều. Kỷ lục của Veyron Super Sport cũng được ghi vào Sách Kỷ lục Guiness.

Siêu phẩm Bugatti Veyron Super Sport cuối cùng tìm chủ mới - Ảnh 3.

Theo thông tin từ đại lý, siêu xe này mới chỉ chạy khoảng 2.000 km kể từ khi xuất xưởng. Thời điểm bảo dưỡng gần nhất là vào ngày 24/2/2021. Nó cũng đã được thay 2 cặp lốp mới trong đợt dưỡng này, đồng thời gia hạn gói bảo hành của Bugatti đến tháng 1/2022.

Bugatti Veyron Super Sport sở hữu khối động cơ W16, dung tích 8.0L, sản sinh công suất 1.200 mã lực. Siêu xe này mất 2,5 giây để tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong khi tốc độ tối đa (giới hạn điện tử) ở mức 415 km/h. Giá bán của siêu xe này vào khoảng 2,4 triệu USD trong khi bản Veyron tiêu chuẩn giá giá khoảng 1,9 triệu USD.

Tham khảo: Motor1

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên