MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu phẩm Porsche được Cường 'Đô la' và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá 'lạc' gần bằng giá xe

01-02-2023 - 19:01 PM | Thị trường

Siêu phẩm Porsche được Cường 'Đô la' và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá 'lạc' gần bằng giá xe

Người mua sẽ phải chịu mức giá tăng thêm 86,5% nếu muốn sở hữu chiếc Porsche này.

Theo Carscoops, một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã chia sẻ hình ảnh chụp được từ một đại lý Porsche ở California có tên Porsche Redwood City. Điều gây chú ý là trên hóa đơn báo giá, đại lý đã yêu cầu thêm số tiền 250.000 USD cho một chiếc 911 Sport Classic.

Số tiền trên thậm chí gần bằng giá bán của xe là 272.300 USD. Với các tùy chọn thêm, giá trị chiếc xe nâng lên mức 288.910 USD. Như vậy, để sở hữu một chiếc Porsche 911 Sport Classic, khách hàng sẽ phải chịu mức giá tăng thêm 86,5%.

Như vậy, giá bán của siêu xe này thậm chí còn đắt hơn cả các siêu xe giới hạn của McLaren, Lamborghini hay Ferrari.

Siêu phẩm Porsche được Cường Đô la và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá lạc gần bằng giá xe - Ảnh 1.

Porsche 911 Sport Classic ra mắt lần đầu vào tháng 4/2022, là phiên bản gợi nhớ phong cách cổ điển với cánh gió đuôi vịt. Phiên bản này thực chất phát triển dựa trên nguyên mẫu 911 Turbo, với cản trước, cản sau cùng một số chi tiết khác tương tự phiên bản hiệu năng cao của dòng xe 911. Theo công bố của hãng xe Đức, chỉ có 1.250 chiếc được sản xuất.

Siêu phẩm Porsche được Cường Đô la và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá lạc gần bằng giá xe - Ảnh 2.

Porsche thường tạo ra những chiếc 911 phiên bản đặc biệt hoặc giới hạn để thu hút những khách hàng trung thành. Vào năm 2009, hãng từng tung ra chiếc 911 (997) Sport Classic với số lượng sản xuất giới hạn 250 chiếc và tất cả được bán hết chỉ sau 48 giờ ra mắt.

Tại Việt Nam, có nhiều đại gia đã mạnh tay chi tiền để sở hữu siêu phẩm này. Trong đó có hai dân chơi xe nổi tiếng là 'Vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ và doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường 'Đô la').

Người đầu tiên công bố là Cường 'Đô la' nhưng thông tin được nhiều người cho biết, ông Đặng Lê Nguyên Vũ mới chính là khách hàng đầu tiên cọc mua xe thể thao giới hạn 911 Sport Classic 2023 chính hãng với số thứ tự chọn là 10, còn chồng của Đàm Thu Trang chọn số 1.202, trùng ngày/tháng sinh của mình.

Siêu phẩm Porsche được Cường Đô la và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá lạc gần bằng giá xe - Ảnh 3.
Siêu phẩm Porsche được Cường Đô la và Vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ săn đón bỗng gây xôn xao khi có giá lạc gần bằng giá xe - Ảnh 4.

Cường 'Đô la' khoe trên trang cá nhân về việc sắp rinh chiếc Porsche 911 Sport Classic về bộ sưu tập siêu xe của mình.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên