MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu phẩm xe điện EQS đã xuất hiện trong danh mục của Mercedes tại Việt Nam

23-04-2021 - 15:30 PM | Thị trường

Trên website, Mercedes-Benz cho niêm yết thông tin của 2 sản phẩm thuộc dòng EQS là EQS 450+ và EQS 580 4Matic.

Trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam vừa xuất hiện thêm một dòng sản phẩm mới là Mercedes-EQ với model mới mang tên EQS sedan. Hãng chưa niêm yết giá cho sản phẩm này và trạng thái của sản phẩm được đặt là "sẽ ra mắt". Như vậy, nhiều khả năng hãng xe sang nước Đức sẽ cân nhắc sớm đưa phiên bản chạy điện của Mercedes-Benz S Class về Việt Nam.

Siêu phẩm xe điện EQS đã xuất hiện trong danh mục của Mercedes tại Việt Nam - Ảnh 1.

EQS sedan xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Truy cập sâu vào phần giới thiệu sản phẩm, có thể thấy các thông tin cơ bản về mẫu xe điện hạng sang EQS với 2 phiên bản gồm EQS 450+ và EQS 580 4Matic cùng một vài điểm nhấn của sản phẩm như tầm vận hành đạt 770 km cho một lần sạc, công suất tối đa 516 mã lực hay thời gian sạc nhanh từ mức 10-80% trong 31 phút tại trạm sạc nhanh.

Mercedes-Benz cũng ghi chú rằng dòng xe hiện chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam. Trong phần thông tin giới thiệu về sản phẩm cũng có những đoạn đọc khá khó hiểu theo kiểu "Google dịch", chẳng hạn: "Cuộc sống thoải mái hàng ngày trong xe EQS có được là nhờ nội thất kỹ thuật số có khả năng thích ứng cao", hay "có thể trải nghiệm điều khiển xe bằng cảm ứng với màn hình Lead-up Display Thực tế ảo và trợ lý nội thất MBUX".

Siêu phẩm xe điện EQS đã xuất hiện trong danh mục của Mercedes tại Việt Nam - Ảnh 2.
Siêu phẩm xe điện EQS đã xuất hiện trong danh mục của Mercedes tại Việt Nam - Ảnh 3.

Xe điện Mercedes-Benz EQS được phát triển trên một nền tảng EV hoàn toàn mới. Xe có chiều dài tổng thể 5.254 mm, gần bằng mẫu S Class bản trục cơ sở kéo dài. EQS sở hữu thiết kế lạ mắt với phần đuôi coupe kết hợp với phần đầu xe đổ dốc về phía trước khiến chiếc xe trông thể thao hơn cả S Class. Thiết kế này giúp hệ số cản của xe đạt mức kinh ngạc 0,2 Cd.

Bản EQS 450 sử dụng động cơ điện dạng đơn, cho công suất 329 mã lực, mô men xoắn 419 lb-ft, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,2 giây. Trong khi đó, bản 580 dùng động cơ đôi, cho công suất 516 mã lực, mô men xoắn 630 lb-ft, tăng tốc 0-100 km/h trong 4,3 giây. Hãng cho biết trong tương lai sẽ phát triển phiên bản công suất 715 mã lực.

Mercedes-Benz EQS được giới hạn tốc độ ở mức 210 km/h, sử dụng pin 107.8 kWh. Xe sở hữu toàn bộ các công nghệ có trên dòng S Class như màn hình head-up với hướng dẫn thực tế tăng cường, giao diện MBUX. Xe cũng trang bị công nghệ tự hành Drive Pilot, cửa tự động đóng mở.

Điểm nhấn bên trong nội thất của xe chính là tùy chọn màn hình Hyperscreen với 3 màn hình ghép lại gồm màn hình tốc độ 12 inch, màn hình giải trí trung tâm 18 inch và màn hình phụ phía ghế hành khách 12 inch. Tại Mỹ, giá dự kiến của Mercedes-Benz EQS ở mức 110.000 USD.

Siêu phẩm xe điện EQS đã xuất hiện trong danh mục của Mercedes tại Việt Nam - Ảnh 4.

Tại thị trường quốc tế, Mercedes-Benz EQS được cho là "chuẩn mực" cho một mẫu xe điện của tương lai. Trước đó, Model S của Tesla là cái tên đáng chú ý bậc nhất ở phân khúc sedan chạy điện cao cấp. Xét về công nghệ tự lái, chuẩn mực trong vận hành (gồm tốc độ và tầm hoạt động), Model S vẫn đi trước các đối thủ. Sự xuất hiện của những model như EQS mang đến những hy vọng cho các nhà sản xuất ô tô truyền thống về khả năng bứt lên, lấy lại vị thế đã có của họ ở một thị trường được xem là mới mẻ, nơi họ tỏ ra chậm chân hơn so với Tesla và một số startup mới nổi.

Tại Việt Nam, các dòng xe điện cũng đang thu hút sự quan tâm lớn, nhất là sau khi Porsche đưa mẫu Taycan về nước trong khi VinFast nhận đặt trước mẫu VF e34 với giá từ 690 triệu đồng kèm chính sách cho thuê pin. Có thể, đây là một tiền đề để các hãng cân nhắc đến việc đưa các mẫu xe điện về nước sớm hơn. Tuy nhiên, hạ tầng sạc vẫn là một vấn đề lớn tại Việt Nam khi các trạm sạc công cộng gần như chưa xuất hiện.

Thành Duy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên