MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu thị gấp rút "trả nợ" đơn hàng online

23-07-2021 - 11:04 AM | Thị trường

Chiều 22-7, đại diện một số siêu thị tại TP HCM cho biết sức mua trong ngày tiếp tục giảm so với hôm trước và giảm mạnh so với tuần trước.

Các siêu thị đã "chốt" giá mặt hàng rau củ quả, thịt heo trong nhiều ngày nay và sẽ giữ ổn định mức giá này ít nhất đến thời điểm TP HCM hết hạn thực hiện Chỉ thị 16.

Siêu thị gấp rút trả nợ đơn hàng online - Ảnh 1.

Mặt hàng rau quả được giữ giá ổn định trong nhiều hệ thống siêu thị

Đại diện Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) nhìn nhận không còn hiện tượng khách dồn tới siêu thị xếp hàng mua thực phẩm. Do đó, hầu hết siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food đã mở cửa cho khách vào mua sắm thoải mái, chỉ vài nơi còn áp dụng hình thức phiếu mua hàng hẹn giờ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho khách hàng lẫn nhân viên siêu thị, khoảng 10 siêu thị Co.opmart đang áp dụng hình thức pick & ship (khách tới ghi đơn hàng , nhân viên siêu thị sẽ chọn hàng giúp).

Cũng do áp lực mua sắm trực tiếp đã giảm, khách hàng quay lại mua sắm bình thường và không còn ồ ạt đặt hàng online như trước. Hệ thống Saigon Co.op đã giải quyết hơn 80% đơn hàng online, hệ thống MM Mega Market cũng đã "trả nợ" gần 100% đơn hàng cũ lẫn mới; hệ thống AEON cũng đang làm việc thêm với các đối tác khác để tăng cường lực lượng giao hàng cho các đơn đặt mua sắm trực tuyến nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng. "Cao điểm những tuần trước, đơn đặt hàng online tăng gấp nhiều lần bình thường gây tắc nghẽn hệ thống. Một số đơn hàng bị lỗi trong những thời điểm này, không ghi nhận đầy đủ thông tin khiến không giao hàng được" - đại diện một hệ thống siêu thị nêu và mong khách hàng thông cảm.

Ở kênh bán hàng lưu động, Sở Công Thương TP HCM cho biết trong ngày 22-7, các doanh nghiệp tham gia chương trình đã tổ chức được 77 điểm bán với 19 tấn thực phẩm các loại (rau củ quả, thịt, đồ khô...) và 14.000 quả trứng. Lũy kế từ ngày 11 đến 22-7, đã có 798 điểm bán được tổ chức, cung cấp 415 tấn thực phẩm các loại, 120.700 quả trứng cho người dân TP.

Ở kênh phân phối truyền thống, trong ngày 22-7, có thêm chợ Hóc Môn (huyện Hóc Môn) mở cửa trở lại nhưng cũng có thêm 1 chợ tạm đóng cửa vì có ca nhiễm Covid-19 là chợ Nguyễn Tri Phương (quận 10). Toàn TP chỉ còn 32/237 chợ hoạt động. Trong đó, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, TP Thủ Đức và 11 quận, huyện đã đóng cửa hoàn toàn các chợ truyền thống trên địa bàn.

Theo Thanh Nhân

Người lao động

Trở lên trên