MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu xe Koenigsegg gần 100 tỷ thì chìa khoá cũng phải có giá đỡ kỳ công như thế này đây: Tuỳ biến từng mm, cảm hứng từ đá quý

12-04-2024 - 21:36 PM | Lifestyle

Siêu xe Koenigsegg gần 100 tỷ thì chìa khoá cũng phải có giá đỡ kỳ công như thế này đây: Tuỳ biến từng mm, cảm hứng từ đá quý

Tới chìa khóa siêu xe Koenigsegg cũng có một thiên đường riêng để nghỉ ngơi.

Siêu xe Koenigsegg gần 100 tỷ thì chìa khoá cũng phải có giá đỡ kỳ công như thế này đây: Tuỳ biến từng mm, cảm hứng từ đá quý- Ảnh 1.

Dù có quy mô và sản lượng cực kỳ khiêm tốn, Koenigsegg trong những năm qua đã xây dựng được một nền tảng cực kỳ vững chắc trong lòng giới mộ điệu siêu xe toàn cầu. Họ được biết đến như một thương hiệu "làm gì cũng không đơn giản" mà chú trọng, chăm chút tới từng tiểu tiết nhỏ nhất, chẳng hạn như giá để chìa khóa.

Kênh Instagram của thương hiệu siêu xe Thụy Điển đã chia sẻ hình ảnh một "vật thể lạ" mà họ sau đó xác nhận là giá để chìa khóa. Để chiều lòng những khách hàng sẵn sàng bỏ ra hàng triệu USD mua siêu xe của mình, Koenigsegg đã phát triển hệ thống để khóa độc nhất vô nhị mà chắc chắn ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

Siêu xe Koenigsegg gần 100 tỷ thì chìa khoá cũng phải có giá đỡ kỳ công như thế này đây: Tuỳ biến từng mm, cảm hứng từ đá quý- Ảnh 2.

Giá đựng ôm lấy chìa khóa phía trong với độ chính xác tới từng mm khi đã được Koenigsegg tính toán tùy theo cách tùy biến mỗi khóa khác nhau. Ảnh: Koenigsegg

Đầu tiên, cần nói rằng mỗi chìa khóa xe Koenigsegg đều đã có khả năng... tùy biến. Thông thường, những tùy biến này (chẳng hạn màu, chất liệu...) tương đồng với những tùy biến được thực hiện cho xe.

Đi xa thêm một bước, chính giá để chìa khóa... lại tùy biến theo hình dạng và kích thước của khóa (chính xác tới từng mm theo khẳng định của Koenigsegg), đồng thời số VIN xe được khắc lên mỗi giá để đảm bảo tính độc nhất.

img
img

Chân đế bên dưới cùng 2 trạng thái của giá để chính là mở và đóng. Ảnh: Koenigsegg

Phần giá đỡ bên dưới được Koenigsegg chế tác từ nhôm và sợi carbon. Trong khi đó, giá đỡ chính ôm lấy khóa làm từ nhôm đánh bóng tạo hình khiên giống logo Koenigsegg. Để cất/lấy khóa, người dùng sẽ mở 2 cửa nhỏ phía trên. Kết cấu khung giá chính này gây liên tưởng tới trứng đá quý Faberge Egg lừng danh của người Nga.

Koenigsegg không tiết lộ giá để khóa hãng công bố như trên tiêu tốn của người dùng bao nhiêu tiền. Xét tới việc mỗi siêu xe Koenigsegg Jesko có giá không dưới 3 triệu USD (74,8 tỷ đồng), các chủ xe có lẽ sẽ không ngần ngại tậu về tùy chọn này để văn phòng làm việc có thêm... chặn giấy kiêm giá để khóa đầy chất chơi mới.

Theo Quang Phong

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên