MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Singapore Airlines đổi hướng bay vì lo tên lửa Triều Tiên

07-12-2017 - 15:25 PM | Tài chính quốc tế

Singapore Airlines quyết định đổi hướng một số chuyến bay nhằm tránh rủi ro từ các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên...

Singapore Airlines, một trong những hãng hàng không được đánh giá cao nhất thế giới về chất lượng, đã quyết định đổi hướng một số chuyến bay nhằm tránh rủi ro từ các vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên.

Theo tin từ CNBC, việc đổi hướng này được áp dụng với các chuyến bay tuyến Seoul-Los Angeles của Singapore Airlines và được thực thi sau vụ phóng thử tên lửa về phía biển Nhật Bản vào hôm 27/7 của Triều Tiên.

Các vụ phóng tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng từ đầu năm đến nay đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế. Hồi tháng 10, Tổ chức Hàng không dân sự Quốc tế (ICAO) đã bày tỏ phản đối các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, nói rằng các vụ phóng này làm suy giảm nghiêm trọng an toàn của hàng không dân sự trên thế giới.

Trang Channel News Asia nói rằng Triều Tiên, một thành viên của ICAO, đã được yêu cầu phải thông báo trước về bất kỳ hành động nào có thể đe dọa đến hoạt động hàng không dân sự.

Thông tin về việc Singapore Airlines đổi hướng bay do lo ngại tên lửa của Triều Tiên được đưa ra sau khi phi hành đoàn trên một chuyến bay của hãng hàng không Cathay Pacific tuyên bố đã nhìn thấy một quả tên lửa do Triều Tiên phóng thử nổ tung trên biển Nhật Bản vào tuần trước.

Triều Tiên nói rằng quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mà nước này phóng thử vào hôm thứ Tư tuần trước có khả năng tấn công vào bất kỳ đâu trên đại lục Mỹ. Triều Tiên cũng nói sau khi kết thúc hành trình bay, quả tên lửa đã nổ và rơi xuống vùng biển gần Nhật Bản.

Phi hành đoàn trên chuyến bay CX893 của Cathay Pacific, bay từ Hồng Kông tới San Francisco, nói họ đã nhìn thấy quả tên lửa trên từ trên máy bay và đã thông báo cho cơ quan kiểm soát không lưu của Nhật Bản.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên