TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Singapore phê chuẩn phương pháp xét nghiệm Covid-19 thông qua hơi thở, cho kết quả ngay lập tức

24-05-2021 - 16:13 PM | Tài chính quốc tế

Singapore phê chuẩn phương pháp xét nghiệm Covid-19 thông qua hơi thở, cho kết quả ngay lập tức

Nhà chức trách Singapore đã phê chuẩn phương pháp xét nghiệm Covid-19 thông qua khí thở và cho kết quả chính xác trong vòng 1 phút.

Đại học Quốc gia Singapore, đơn vị tạo ra loại xét nghiệm mới, cho biết nó hoạt động giống cơ chế kiểm tra nồng độ cồn mà cảnh sát vẫn áp dụng. Khi một người thổi vào ống van một chiều, phần mềm học máy sẽ phân tích và xác định dấu hiệu và so sánh chúng với những đặc trưng của người mắc Covid-19 để xác định xem một người có nhiễm bệnh hay không.

Singapore trước đó đã sàng lọc du khách đến từ Malaysia bằng phương pháp này. Nếu một người có kết quả dương tính thông qua phương thức xét nghiệm bằng hơi thở, họ sẽ tiếp tục được kiểm tra với máy PCR. Ngoài ra, phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên mà Singapore đang sử dụng vẫn tiếp tục được áp dụng song song.

Việc xét nghiệm Covid-19 thông qua hơi thở sẽ đẩy nhanh quá trình sàng lọc, giúp việc đi lại trở nên dễ dàng và an toàn hơn. 3 thử nghiệm lâm sàng, 2 diễn ra ở Singapore và một ở Dubai, đã được tiến hành. Kết quả thử nghiệm ở Singapore cho thấy sàng lọc Covid-19 bằng phương pháp này có độ nhạy hơn 90% với 180 bệnh nhân.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên