MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sinh viên đại học kiếm được hơn 3,5 tỷ đồng trong nửa năm nhờ vào PowerPoint và TikTok

16-04-2023 - 10:33 AM | Kinh tế số

Sinh viên đại học kiếm được hơn 3,5 tỷ đồng trong nửa năm nhờ vào PowerPoint và TikTok

Đăng video đầu tiên của mình trên TikTok vào tháng 7/2022 và lập tức thu hút hàng triệu lượt xem, Jakob Welle-Smogeli không nghĩ 6 tháng sau mình đã có 3,8 triệu người theo dõi và kiếm được số tiền lớn từ nền tảng này.

*Bài viết dựa theo cuộc trò chuyện của Business Insider với Jakob Welle-Smogeli, một sinh viên đại học 21 tuổi, sở hữu kênh TikTok "The Powerpoint Guy".

Jakob Welle-Smogeli là sinh viên năm cuối tại Đại học Central Connecticut State (Mỹ). Mùa hè năm 2022, Jakob gặp chấn thương và chỉ có thể ở quê nhà tại Na Uy.

Chính lúc này, Jakob bắt đầu đăng những video TikTok về các bài thuyết trình PowerPoint trên tài khoản “Jacobppt”. Sáu tháng sau, tài khoản của Jakob có 3,8 triệu người theo dõi TikTok và đã kiếm được hơn 150.000 USD từ thương hiệu của bản thân.

Nhận thấy xu hướng các video hướng dẫn Excel lan truyền trên TikTok

Mùa hè năm ngoái, khi còn nằm trên giường, Jakob vô tình lướt TikTok và nhận thấy những nhà sáng tạo nội dung nhận được nhiều sự chú ý khi thực hiện các video hướng dẫn về Microsoft Excel.

Jakob nhận thấy, mọi người nhận được rất nhiều lượt xem, thậm chí kiếm được tiền nhờ các nội dung xung quanh phần mềm Excel. Jakob nảy ra ý tưởng lên những clip hướng dẫn giống như vậy với phần mềm PowerPoint.

Jakob lập tức bắt tay vào tạo ra những bản PowerPoint “độc lạ” và quay video ghi lại quá trình và đăng chúng lên TikTok và Reels. Anh đăng clip đầu tiên vào tháng 7/2022 và ngay lập tức các clip của anh trở nên nổi tiếng.

Clip thứ 3 trên nền tảng TikTok đã có hơn 22 triệu lượt xem. Bản thân Jakob cũng chưa từng nghĩ các clip của mình có thể lan truyền mạnh mẽ đến như vậy.

Bởi vì đang trong thời gian nghỉ ngơi vì chấn thương và việc tạo ra các clip trên TikTok trở nên thú vị, Jakob tiếp tục đăng các clip trên kênh của mình.

Jakob chia sẻ với Business Insider: “Thật may mắn vì những clip đầu tiên của tôi đã lan truyền nhanh chóng, tôi chỉ tạo ra chúng một cách ngẫu nhiên, không hề nhận ra đó là những nội dung hay, thu hút nhiều người xem vào thời điểm đó”.

Sinh viên đại học kiếm được hơn 3,5 tỷ đồng trong nửa năm nhờ vào PowerPoint và TikTok - Ảnh 1.

Jakob và tài khoản TikTok "The Powerpoint Guy"

Kiếm tiền nhờ bán các bản mẫu PowerPoint

Ban đầu, Jakob chỉ định tạo ra những clip để giải trí nhưng nhanh chóng anh bắt đầu tìm cách biến những video mình tạo ra trở thành một nguồn thu nhập cho bản thân.

Jakob cân nhắc việc bán các bản mẫu (templates) PowerPoint vào tháng 8/2022 trên Gumroad, một nền tảng bán các sản phẩm kỹ thuật số. Đến tháng 9/2022, anh chính thức ra mắt các bản mẫu trên Gumroad.

Trong tháng đầu tiên, Jakob đã kiếm được khoảng 30.000 USD. Đến tháng 11/2022, số tiền kiếm được đã tăng lên 50.000 USD/tháng nhờ bán các bản mẫu này.

Sau khi bán các mẫu của mình thành công, Jakob quan tâm nhiều hơn đến việc xây dựng nội dung trên kênh TikTok. Anh cũng thử nghiệm các nội dung khác nhau trên Instagram và trên trang web Gumroad.

“Khi bắt đầu làm video, tôi chỉ tập trung vào số lượt xem mà mình có thể nhận được, cố gắng đạt được 2 triệu hoặc 5 triệu lượt xem. Nhưng bây giờ, tôi dành nhiều thời gian hơn để suy nghĩ về cách mở rộng thương hiệu Jacobppt”, Jakob chia sẻ.

Từ tháng 9/2022 đến tháng 2/2023, Jakob đã kiếm được hơn 150.000 USD từ tài khoản Jacobppt. Bên cạnh đó, nhờ một số giao dịch hợp tác thương hiệu trên TikTok, tổng cộng anh đã kiếm được khoảng 127.000 USD.

Các công ty cũng bắt đầu liên hệ với anh để tư vấn đào tạo về PowerPoint cho nội bộ công ty cũng như làm cho phần quảng cáo trở nên thú vị hơn.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên