TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sinovac thành "cứu tinh" ở 1 nước ĐNÁ: Hàng nghìn người dị ứng vaccine mRNA của Pfizer, Moderna

13-09-2021 - 10:08 AM | Tài chính quốc tế

Đến ngày 29/8, Bộ Y Tế Singapore đã liên hệ khoảng 7.100 người có phản ứng dị ứng với mũi đầu tiên khi tiêm vaccine mRNA và đề nghị tiêm mũi thứ 2 bằng vaccine Sinovac của Trung Quốc.

Báo The Independent (Singapore) cho hay, những người này đã tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên bằng vaccine của Pfizer hay Moderna - hai loại vaccine đã được Singapore phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

Sinovac và Sinopharm, 2 loại vaccine do Trung Quốc sản xuất, cũng đã được cho phép sử dụng tại Singapore thông qua lộ trình đặc biệt. Các vaccine này được tiêm tại các cơ sở chăm sóc y tế tư nhân và người tiêm phải trả phí, trong khi vaccine của Pfizer và Moderna được nhà chức trách cung cấp miễn phí.

Bộ Y tế Singapore cho biết trong số những người được liên hệ để đề nghị tiêm vaccine Sinovac, có 3.900 người bày tỏ quan tâm đến việc tiêm mũi vaccine của Trung Quốc.

Theo chương trình này, hơn 1.100 người đã tiêm một mũi và khoảng 570 người tiêm đầy đủ hai mũi vaccine Sinovac.

"Kể từ đầu tháng 7, Bộ Y tế [Singapore] đã đề nghị những người được tiêm mũi 1 bằng vaccine ngừa Covid-19 theo công nghệ mRNA, nhưng vì nguyên nhân y tế không thể tiêm mũi thứ 2 do dị ứng, tiêm vaccine Sinovac-CoronaVac tại 4 cơ sở y tế công cộng," trang Today Online (Singapore) ngày 5/9 trích thông tin từ Bộ Y tế Singapore.

Vaccine của Sinovac và Sinopharm được phát triển bằng công nghệ virus bất hoạt, trong khi Pfizer và Moderna hiện cung cấp vaccine bào chế theo công nghệ mRNA.

Thứ trưởng Bộ Y tế Singapore Janil Puthucheary cho biết những người phải tiêm vaccine Sinovac do dị ứng vaccine mRNA sẽ được xác định là tiêm chủng đầy đủ sau khi hoàn thành tiêm mũi Sinovac.

Vào đầu tháng này, Bộ Y tế Singapore thông báo có 200.000 liều vaccine Sinovac đã được phân bổ và lô vaccine mới dự kiến chuyển đến nước này trong vòng 4-6 tuần.

Trong đó, ngoài 170.000 liều được phân bổ cho các cơ sở y tế tư nhân, 30.000 liều đã được dự phòng cho người Singapore, cư dân vĩnh trú,... bị dị ứng vaccine mRNA, cũng như phục vụ những mục đích khác.

Theo PV

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên