MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sổ Bán Hàng - Hoàn tất vòng gọi vốn thứ 2 trị giá 2,5 triệu đô

07-03-2022 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

Sổ Bán Hàng - Hoàn tất vòng gọi vốn thứ 2 trị giá 2,5 triệu đô

Vào đầu tháng 3, startup 8 tháng tuổi Sổ Bán Hàng mới công bố thêm vòng gọi vốn thứ 2 với giá trị là 2.5 triệu đô từ các quỹ đầu tư FEBE Ventures, Class 5, AlleyCorp, và Trihill Capital.

Trước đó, startup này cũng đã công bố hoàn tất vòng gọi vốn 1,5 triệu đô vào tháng 8/2021

Sổ Bán Hàng là ứng dụng quản lý bán hàng toàn diện dành cho các chủ kinh doanh, nhà bán hàng nhỏ lẻ. Cho tới thời điểm hiện tại, Sổ Bán Hàng đã có hơn 170.000 các nhà bán hàng sử dụng, hơn 45 triệu đô giao dịch qua hệ thống mỗi tháng.

Theo ông Bùi Hải Nam - CEO của ứng dụng Sổ Bán Hàng cho biết "Với khoản đầu tư mới này, chúng tôi sẽ tập trung vào sản phẩm, phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ cho các nhà bán hàng một cách toàn diện nhất".

Bắt đầu xây dựng sản phẩm từ tháng 5/2021, trải qua đại dịch covid diễn biến phức tạp, trong thời gian đó Sổ Bán Hàng đã giúp hàng trăm nghìn nhà bán hàng có thể chuyển đổi mô hình truyền thống qua bán hàng online, giúp họ có thể chuyển đổi cách thức bán hàng, vượt qua đại dịch.

Sổ Bán Hàng - Hoàn tất vòng gọi vốn thứ 2 trị giá 2,5 triệu đô - Ảnh 1.

Các tính năng chính của ứng dụng Sổ Bán Hàng

"Sổ Bán Hàng đã thành công trong việc xây dựng một mạng lưới tiểu thương và hỗ trợ họ trong việc số hoá các công tác thủ công, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý và bán hàng", ông Olivier Raussin, nhà sáng lập & giám đốc quỹ FEBE Ventures cho biết.

Cũng theo ông Bùi Hải Nam "Hiện tại Việt Nam có hơn 16 triệu nhà bán hàng nhỏ lẻ, đóng góp tới 65% GDP, tuy nhiên các công cụ hỗ trợ cho nhóm đối tượng này vẫn chưa được quan tâm nhiều, rất nhiều các nhà bán hàng vẫn loay hoay với việc quản lý trên sổ giấy, tính toán trên excel, hay vấn đề về chi phí sử dụng quá đắt đỏ và việc sử dụng rất phức tạp".

Hiện tại, Sổ Bán Hàng đang hướng tới việc là ứng dụng quản lý bán hàng toàn diện. Các nhà bán hàng có thể quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng như quản lý đơn hàng, lãi lỗ, hàng tồn kho, in hoá đơn…; quản lý thu chi, lãi lỗ, các khoản vay nợ đơn giản, dễ sử dụng chỉ trên một chiếc điện thoại.

Chị Trang là chủ quán ăn Steak Gạo - Phú Nhuận, Hồ Chí Minh chia sẻ: "Chỉ cần dùng một chiếc điện thoại, mình có thể quản lý toàn bộ hoạt động bán hàng, từ việc quản lý đơn đặt hàng, trạng thái giao hàng, in hoá đơn, danh thiếp gửi khách hàng. Mình cũng có thể chủ động xem báo cáo thu chi, lãi lỗ hàng ngày thay vì phải dùng sổ giấy như trước".

Sổ Bán Hàng - Hoàn tất vòng gọi vốn thứ 2 trị giá 2,5 triệu đô - Ảnh 2.

Chị Trang, chủ cửa hàng Steak Gạo đang sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng để quản lý công việc kinh doanh

Sổ Bán Hàng được sáng lập bởi Bùi Hải Nam, Bùi Hải Long và các cộng sự sau nhiều năm làm việc ở các vị trí cấp cao tại Lazada Việt Nam. Hải Nam sau đó sáng lập Datamart PowerSell – Giải nhất cuộc thi Startup Việt 2018. Tiếp đó, anh cùng cộng sự sáng lập Jamalex hỗ trợ các tập đoàn lớn như Sovico, VietjetAir, Nguyen Kim, Central Group.. triển khai thành công các dự án e-commerce và logistics. Còn Hải Long cũng tham gia sáng lập Landers.PH – kênh bán thực phẩm online số #1 Philippines, sau đó anh về đầu quân cho OneMount Group xây dựng mô hình tạp hoá hiện đại.

Trong thời gian sắp tới, Sổ Bán Hàng cũng sẽ hợp tác với nhiều đối tác chiến lược để mang lại thêm nhiều giá trị hơn cho các nhà bán hàng.

Như Sổ Bán Hàng sẽ hợp tác với ngân hàng HD Bank, khách hàng có thể mở tài khoản Ngân hàng nhanh chóng qua hình thức eKYC ngay qua ứng dụng Sổ Bán Hàng và nhận được nhiều ưu đãi về tài chính khác cho các nhà bán hàng.

Tìm hiểu thêm về Sổ Bán Hàng tại: http://onelink.to/cafefmar-sbh

https://cafef.vn/so-ban-hang-hoan-tat-vong-goi-von-thu-2-tri-gia-25-trieu-do-20220305103254105.chn

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên