MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nói gì về việc nhiều cây xăng đóng cửa?

05-10-2022 - 06:13 AM | Thị trường

Những ngày gần đây, người dân Bình Dương phản ánh nhiều về việc các cây xăng trên địa bàn tỉnh đóng cửa, nghỉ bán. Người dân cho rằng, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đang găm hàng chờ tăng giá khi giá xăng đang giảm mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều ngày 3/10, trước giờ giá xăng giảm về mức 21.000 đồng/lít, hàng loạt cây xăng tại thành phố Thủ Dầu Một treo biển "nghỉ bán", hoặc "hết xăng còn dầu".

Đặc biệt, trên đường Huỳnh Văn Luỹ, thành phố Thủ Dầu Một có 3 cây xăng thì có tới 2 cây xăng đóng cửa. Tại thành phố Thuận An, nhiều cây xăng ở các tuyến đường chính cũng đóng cửa khiến người dân phải chạy khắp nơi, gọi hỏi nhau chỗ nào còn bán xăng để đến mua.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nói gì về việc nhiều cây xăng đóng cửa? - Ảnh 1.

Một cây xăng trên địa bàn thành phố Thuận An nghỉ bán với lí do "mất điện"

Nhiều người dân Bình Dương còn đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh các cây xăng đóng cửa với dòng tâm trạng “chạy muốn rớt nước mắt mới có chỗ đổ”.

Anh Lê Anh Hựu, người dân ở thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bức xúc cho biết, hôm qua và hôm nay anh đã chạy đi 2 cây xăng trên đường ĐT.743 nhưng không mua được.

"Đến 2 cây xăng họ vẫn mở cửa cho xe vào nhưng vào gần đến nơi thì thấy tấm biển nhỏ ghi "hết xăng". Hỏi nhân viên thì cũng nhận được câu trả lời "hết xăng". Sau đó, chúng tôi phải chạy đến một cây xăng trên đường Mỹ Phước-Tân Vạn để đổ xăng, tiếp nhiên liệu để cho những phương tiện trong nhà có thể chạy được" - anh Hựu chia sẻ.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nói gì về việc nhiều cây xăng đóng cửa? - Ảnh 2.

Cây xăng ở thành phố Thủ Dầu Một ngưng bán với lí do "đang nhập hàng"

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, qua nắm tình hình, có việc các cửa hàng xăng dầu đóng cửa, tuy nhiên khi Sở Công Thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường Bình Dương tới kiểm tra thì các điểm này đang nhập hàng.

Theo bà Hà: "Chúng tôi đi kiểm tra mười mấy cửa hàng xăng dầu đang đóng cửa, khi tới kiểm tra, xem xét thì các cửa hàng này đang nhập hàng, có nơi hết dầu còn xăng, có cửa hàng hết xăng thì còn dầu. Chúng tôi đã có biên bản cụ thể. Ngoài ra, việc cung ứng xăng dầu đảm bảo đầy đủ cho các cửa hàng trên địa bàn tỉnh".

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương nói gì về việc nhiều cây xăng đóng cửa? - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bình Dương trả lời báo chí.

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, thời gian tới sẽ phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh tiền hành giám sát chặt chẽ và thường xuyên kiểm tra tình hình kinh doanh xăng dầu. Các thương nhân, đầu mối, doanh nghiệp phân phối xăng dầu trên địa bàn mỗi ngày phải báo cáo tình hình hoạt động cho Sở Công Thương để sở báo cáo UBND tỉnh./.

Thiên Lý

VOV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên