MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Sờ gáy' 6 doanh nghiệp nhiều sai phạm sử dụng đất công

28-04-2019 - 19:45 PM | Bất động sản

Nguồn tin của Tiền Phong vừa cho biết, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành văn bản chỉ đạo thanh tra toàn diện 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này vì có nhiều sai phạm trong việc giao, cho thuê, quản lý, sử dụng đất công.

6 doanh nghiệp bị thanh tra gồm: Công ty Cổ phần Gia Lai, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi Gia Lai, Công ty Cổ phần Thương mại Gia Lai, Công ty Cổ phần Du lịch Gia Lai, Công ty Cổ phần Xây dựng và Xây lắp điện Gia Lai, Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Ia Grai.

Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 30/6 năm nay. Các ngành chức năng sẽ triển khai các giải pháp xử lý, khắc phục những sai phạm trong việc giao, cho thuê, quản lý, sử dụng đất công tại tỉnh trong và sau quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước (giai đoạn 2011-2017) theo kết luận của Kiểm toán Nhà nước khu vực XII.

6 doanh nghiệp bị đề nghị xử phạt vi phạm hành chính vì những sai phạm trong quản lý, sử dụng và cho thuê tài sản trên đất công. Thanh tra cũng đề nghị thu hồi 11 thửa đất công mà doanh nghiệp thuê nhưng không sử dụng dẫn tới lãng phí, bị lấn chiếm.

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước khu vực XII có báo cáo kết quả đợt kiểm toán về việc quản lý, sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước tại Gia Lai giai đoạn 2011 -2017. Cuộc kiểm tra này phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm gây thất thu ngân sách trong quản lý và sử dụng đất đai công sản nhà nước.

Cụ thể, các doanh nghiệp trên thuê đất công sản, sau đó cho thuê tài sản trên đất khi tài sản này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với 6 doanh nghiệp trên, trong quá trình được thuê đất có nguồn gốc đất nhà nước đã cho thuê lại tài sản gắn liền với đất để hưởng chênh lệch. Điều này vi phạm luật kinh doanh bất động sản.


Theo Tiền Lê

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên