TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông đề nghị mua lại sàn giao dịch lớn nhất châu Âu - LSEG

11-09-2019 - 16:18 PM | Tài chính quốc tế

Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông đề nghị mua lại sàn giao dịch lớn nhất châu Âu - LSEG

Sở giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đưa ra một lời đề nghị mua lại bất ngờ với Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSEG).

Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất châu Âu, thương vụ này được định giá 29,6 tỷ bảng Anh (36,6 tỷ USD), theo thông báo của HKEX

Giám đốc điều hành của HKEX Charles Li, cho biết: "Sự kết hợp giữa HKEX và LSEG sẽ định hình lại thị trường vốn toàn cầu trong nhiều thập kỷ tới. Cả hai doanh nghiệp đều có những thương hiệu lớn, tiềm lực về tài chính và hồ sơ theo dõi sự tăng trưởng đã chứng minh điều đó."

Ông Li nói thêm rằng HKEX đã cân nhắc về thoả thuận "đầy tham vọng và có tầm vươn xa" này trong nhiều tháng. Tuy nhiên, LSE từ chối bình luận về thông tin này.

Cả 2 công ty đang tham gia vào những thương vụ sáp nhập trong những năm gần đây. LSE đã thất bại trong thoả thuận hợp tác với Deutsche Boerse và HKEX để mua lại London Metal Exchange vào năm 2012, với 1,4 triệu bảng Anh.

Bộ trưởng Kinh doanh Anh, Andrea Leadsom, từng phát biểu trên Bloomberg Television khi thương vụ trên bị thất bại, cho biết chính phủ Anh sẽ kiểm tra kỹ lưỡng bất kỳ mối liên hệ nào giữa các sàn giao dịch. Leadsom nói rằng giới chức Anh sẽ "theo dõi cực kỳ sát sao đối với bất kỳ sự việc nào có liên quan đến an ninh với nước Anh."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên