MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly

16-07-2022 - 22:15 PM | Sống

Phát huy niềm đam mê và khả năng sáng tạo, James Trevino đã thu hút vô số những người yêu sách đến với tác phẩm của mình.

Những cuốn sách có thể khơi dậy trí tưởng tượng của chúng ta. Tuy nhiên, với chàng trai James Trevino nó không chỉ để thoả mãn đam mê đọc mà còn giúp anh phát huy tối đa khả năng sáng tạo của mình.

Từ sự yêu thích những cuốn sách, chàng trai trẻ tuổi này đã dùng gia tài sách của mình và biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và thu hút tới 298.000 người theo dõi trên mạng xã hội Instagram.

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 1.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 2.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 3.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 4.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 5.

Tác phẩm của James khiến hội mê sách không khỏi ngưỡng mộ

Chia sẻ về quá trình bắt đầu tạo ra những tác phẩm của mình, James nói: "Nó đến rất tình cờ. Ban đầu, tôi chỉ đơn giản là đăng những bức ảnh về các cuốn sách mình đang đọc, sau đó những bức ảnh ngày càng được đầu tư hơn. Phần lớn, ý tưởng để tôi cho ra đời những bức ảnh này đều đến từ văn hoá đại chúng hay những bức ảnh trên Instagram mà tôi xem được".

"Mỗi bức ảnh nghệ thuật này đều phải trải qua một quá trình dài mới có thể hoàn thành. Đầu tiên, tôi và người bạn thân Elizabeth sẽ cùng nhau động não để tìm ý tưởng. Sau khi thống nhẩt về ý tưởng, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp những cuốn sách sao cho khớp nhất với ý tưởng của mình."- James nói thêm. 

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 6.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 7.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 8.
Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 9.

Bộ ảnh lấy cảm hứng từ truyện Harry Potter

Hiện tại, bộ sưu tập sách mà James đang sở hữu đã lên tới con số hơn 1.000 cuốn và không có dấu hiệu dừng lại. Ban đầu, những bức ảnh mà anh thực hiện đều gắn liền với bộ truyền "Harry Potter"của JK Rowling và "The Silmarillion" của JRR Tolkien. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại James cùng người bạn Elizabeth đã cùng nhau đa dạng hoá việc mô tả các bộ truyện thông qua tác phẩm nghệ thuật của mình.

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 10.

Cuốn truyện "Án mạng trên sông Nile" - Agatha Christine

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 11.

Bộ truyện "Bóng tối và Xương trắng" - Leigh Bardugo

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 12.

Bộ phim hoạt hình nổi tiếng "Chú chó Scoopy Doo"

Sở hữu gia tài sách khổng lồ, chàng trai khiến ai cũng phải trầm trồ khi biến chúng thành tác phẩm nghệ thuật đẹp mê ly - Ảnh 13.

Bộ tiểu thuyết "Trò chơi vương quyền"

Nguồn: Bored Panda, Instagram NV

Theo Thanh Tâm

Trí thức trẻ

Trở lên trên