TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu siêu xe cao cấp cũng chưa đủ, đây là 6 địa điểm những "tay chơi" có thể đặt chế tạo những kiệt tác xe hơi độc nhất vô nhị cho riêng mình

16-10-2017 - 19:00 PM | Sống

Sở hữu siêu xe cao cấp cũng chưa đủ, đây là 6 địa điểm những "tay chơi" có thể đặt chế tạo những kiệt tác xe hơi độc nhất vô nhị cho riêng mình

Những bậc thầy trong ngành kỹ thuật và chế tạo đã lên ý tưởng xây dựng lên một chiếc xe hơi độc nhất vô nhị từ những chiếc xe hơi thông thường. Mỗi chiếc xe chỉ có một phiên bản duy nhất. Mỗi chiếc xe không đơn giản chỉ là một phương tiện giao thông mà còn trở thành một biểu tượng của thẩm mỹ, thể hiện vẻ đẹp của hình thức có mục đích.

Việc chế tạo ra một chiếc xe hơi, một chiếc đồng hồ hay một chiếc tủ quần áo theo chế tác đặc biệt thủ công dựa trên yêu cầu của khách hàng, đòi hỏi phải có các chuyên gia với kỹ năng phi thường. Nó cũng đòi hỏi sự đầu tư về thời gian. Để dễ dàng cho việc tìm kiếm các liên lạc cá nhân, chúng tôi đã tập hợp một danh mục các nhà cung cấp để bạn có thể lựa chọn, đây là những người đứng đầu trong nghệ thuật chế tác thủ công theo yêu cầu của khách hàng – mục này là một phần nằm trong danh mục Bespoke của tạp chí Robb Report 2017.

Hollywood Hot Rods

Troy Ladd, chủ sở hữu của hãng Hot Rods Hollywood (HHR), sống ở nơi mà các thiết kế theo mẫu sẵn có không được bán chạy. Hoặc là xây dựng nó ngay từ đầu, làm cho nó hoàn hảo, và đạt được danh hiệu - hoặc về nhà và không có gì cả. Sự tận tâm với xe hơi cùng với óc sáng tạo khiến cho ông trở thành người có sức lôi cuốn mạnh mẽ cho bất cứ ai quan tâm đến chế tạo xe hơi, khôi phục hoặc tái tạo lại những chiếc xe cổ. Chẳng hạn như, khi khách hàng của ông muốn đặt làm một chiếc xe hơi hoàn thiện dựa trên thiết kế lưới tản nhiệt theo ý muốn và từ chiếc xe mà ban đầu của mình, Ladd và nhóm của ông đã bắt tay vào một dự án kéo dài 6 năm.

Lấy cảm hứng từ chiếc Packard 1401 coupe 1936 bị rỉ sét và những bức vẽ của nhà thiết kế Eric Black, tất cả các bộ phận - ngoại trừ một số tấm kim loại ban đầu – tất cả đều được làm thủ công bởi Hot Rods Hollywood Fabricators. Khung duy nhất của chiếc xe hỗ trợ hệ thống treo một chiều, có thể điều chỉnh chiều cao và động cơ Lincoln V-12 1941, với bộ siêu tăng áp Latham 1950 vô cùng hiếm.

Thiết kế xe với hai chỗ ngồi, nội thất bằng da Cognac nổi bật với các trang bị Packard được thiết kế lại trong bảng táp lô. Có một tấm chắn giấu trong mỗi thanh cửa và một vòm khuôn ẩn sẽ mang lại những giây phút hoài cổ. Sản phẩm mà Ladd chế tạo ra được mệnh danh là Mulholland Speedster, được hoàn thành tại Mulholland Merlot, mang một màu đỏ đậm phản chiếu kỷ nguyên huy hoàng của Packard.

Chiếc Mullholland Speedster đã được trao giải thưởng “Chiếc Roaster đẹp nhất Hoa Kỳ”, đây là giải thưởng danh dự cao nhất tại Grand National Roadster 2017 đồng thời nó cũng đã giành được mọi giải thưởng quan trọng trong ngành kể từ đó.


Chiếc xe Mulholland Speedster (Ảnh: Courtesy Scott Williamson)

Chiếc xe Mulholland Speedster (Ảnh: Courtesy Scott Williamson)

Zelectric Motors

Là chuyên gia về động cơ không mang khí thải, David Benardo và Bonnie Rodgers đã đồng sáng lập ra Zelectric Motors trụ sở San Diego để đưa công nghệ truyền động điện đến với các loại Volkswagen và Porsche cổ điển. Rodgers cho biết: "Việc nâng cấp vô hình này sẽ được trang bị cho chúng vào thế kỷ 21". Tuy nhiên, “quá trình chế tạo của chúng tôi đảm bảo rằng những chiếc xe sẽ vẫn còn nguyên vẹn và đầy đủ như là một phần kế thừa thiết kế vượt thời gian của chúng".

Revival Cycles

Có trụ sở tại Austin, Texas, các kỹ thuật viên sáng chế xe hai bánh tại Revival Cycles sẽ kiểm soát thời gian từ việc khôi phục hoàn toàn đến việc chế tạo theo yêu cầu khách hàng để tạo ra một sản phẩm bespoke. Người sáng lập Alan Stulberg nói rằng: "Quyết tâm của chúng tôi là chế tạo ra mỗi chiếc xe để chúng không đơn giản chỉ là một phương tiện giao thông. Chúng tôi muốn nó trở thành một biểu tượng của thẩm mỹ, thể hiện vẻ đẹp của hình thức có mục đích".

Guntherwerks

Các chủ sở hữu muốn nâng cấp các mẫu Porsche 993 - được đưa đến Mỹ từ năm 1995 đến năm 1998, có thể làm như vậy với sự trợ giúp của Guntherwerks. Xuất phát từ 525.000 USD (không có xe hơi), trụ sở ô tô sẽ chế tạo ra một con “quái thú” được đặt tên là 400R – số lượng sản phẩm có hạn, nâng cấp mọi thành phần cơ bản. Mỗi mẫu xe được trang bị động cơ dung tích 4.0 lít, hút khí tự nhiên bằng động cơ làm mát của Rothsport, sản xuất hơn 400 mã lực.

Icon

Jonathan Ward, được biết đến với dòng xe Toyota Land Cruisers, đã tạo ra những chiếc Derelicts của mình từ những chiếc xe cũ, nâng cấp mọi khía cạnh để tạo ra những chiếc máy cơ “bốc cháy”. Các sáng tạo trị giá 350.000 đô la Mỹ được chế tạo từ nền tảng về khung gầm theo yêu cầu khách hàng và hệ thống lái hiện đại. Nội thất bao gồm các hệ thống hiện đại và tiện nghi. Rỉ sắt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều, vì toàn thân xe được bảo vệ bởi công nghệ gia công hiện đại.

Emory Motorsports

Cho dù lái xe ở bất kỳ làn đường nào, Rod Emory sẽ chế tạo một chiếc xe được ví như “chiến binh hạng gà”, lấy cảm hứng từ những cuộc tập hợp, là sự kết hợp tuyệt vời nhất của chiếc xe cũ với những ý tưởng chi tiết của khách hàng và chỉ tiêu chất lượng hiện đại - tất cả đều xuất phát từ 250.000 đô la và nặng chỉ 2,100 pounds. Emory gọi chúng với cái tên Outlaws, giống như chiếc Porsche 356 A 1959 với động cơ Porsche 4 xy-lanh với dung tích 2.650 cc.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Robb Report

Trở lên trên