MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sở hữu siêu xe không sướng như nhiều người nghĩ: Tiền sửa Lamborghi Aventador gần bằng tiền mua xe

05-10-2022 - 07:00 AM | Thị trường

Ai cũng biết rằng sở hữu một chiếc siêu xe là một cuộc phiêu lưu tốn kém.

Sở hữu một chiếc siêu xe rõ ràng là một thú chơi tốn kém và không phải ai cũng đủ tài chính để theo đuổi đam mê. Bên cạnh số tiền không nhỏ phải bỏ ra khi tậu xe, nhiều chủ siêu xe còn phải trả nhiều khoản phí đắt đỏ để bảo dưỡng và sửa chữa xế cưng của mình.

Mới đây, một chủ siêu xe Lamborghini Aventador tại Pháp đã chứng minh điều trên khi bỏ ra số tiền 300.000 euro (hơn 7 tỷ VNĐ) chỉ để sửa chữa cho chiếc siêu xe của mình sau một vụ tai nạn.

Sở hữu siêu xe không sướng như nhiều người nghĩ: Tiền sửa Lamborghi Aventador gần bằng tiền mua xe - Ảnh 1.

Nguồn: Motor1

Theo đó, chủ xe cho biết, chiếc Lamborghini Aventador đã gặp nạn khi đang chạy tại đường đua Magny Cours. Khi đó, xe di chuyển với tốc độ lên tới 250 km/h, người lái xe cố gắng giảm tốc ở một góc cua thì xảy ra sự cố với hệ thống phanh dẫn đến mất lái và siêu xe bay thẳng vào rào chắn ở gần đó.

Cú va chạm đã khiến nhiều bộ phận trên chiếc Lamborghini Aventador bị hư hỏng hoàn toàn như túi khí trong xe bung, cản sau, hai bánh xe cùng cánh gió sau, đèn hậu cùng một số bộ phận khác trên xe bị phá hủy hoàn toàn. Rất may, bộ khung bằng sợi carbon không bị hư hại, nhưng chủ xe đã phải trả khoảng 5.000 euro (tương đương 117 triệu đồng) cho một chuyên gia Lamborghini đến từ Ý và đưa ra lời khuyên chuyên môn về tình trạng của xe.

Sở hữu siêu xe không sướng như nhiều người nghĩ: Tiền sửa Lamborghi Aventador gần bằng tiền mua xe - Ảnh 2.

Bảng giá thay thế phụ tùng Lamborghini Aventador. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, việc sửa chữa chiếc Lamborghini Aventador trên kéo dài trong vòng 158 giờ với tổng thiệt hại lên tới 300.000 euro (khoảng hơn 7 tỷ đồng). Trong đó, riêng chi phí trả cho thợ là 140 euro/giờ (tương đương 3,3 triệu đồng). Đáng chú ý, chủ xe phải trả toàn bộ số tiền sửa do nguyên nhân và vị trí xảy ra tai nạn không nằm trong hợp đồng bảo hiểm mà anh ta đã mua trước đó.

Với số tiền sửa chữa tới hơn 7 tỷ đồng, nhiều người cho rằng chủ nhân của chiếc Lamborghini Aventador có thể mua được một chiếc siêu xe hoàn toàn mới khác.

Nguồn: Pog on YouTube

Tham khảo: Motor1

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên