TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu tài khoảng 6 chữ số khi 20 tuổi, doanh nhân trẻ khẳng định: Dám mắc sai lầm giúp bạn học hỏi và cải thiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc!

15-08-2020 - 07:41 AM | Sống

Sở hữu tài khoảng 6 chữ số khi 20 tuổi, doanh nhân trẻ khẳng định: Dám mắc sai lầm giúp bạn học hỏi và cải thiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc!

Lukas Tsimopoulos, một thanh niên người Úc bắt đầu con đường của mình bằng cách bán các sản phẩm thời thượng trên eBay từ khi mới 14 tuổi và trở thành một chuyên gia thương mại điện tử, đã chia sẻ lời khuyên đi đến thành công của mình.

Bắt đầu sự nghiệp kinh doanh chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt đối với một đứa trẻ 14 tuổi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường. Bước chân vào con đường mới mẻ đồng nghĩa với việc phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn. Nhưng nếu thành công, bạn có thể trở thành một doanh nhân khi 20 tuổi – điều mà ít người làm được. Đó chính là trường hợp của Lukas Tsimopoulos, một thanh niên người Úc bắt đầu con đường của mình bằng cách bán các sản phẩm thời thượng trên eBay.

Lukas Tsimopoulos tình cờ đến với kinh doanh vì muốn tìm một công việc thú vị và dần dần nó đã trở thành niềm đam mê và đánh dấu sự khởi đầu cho sự thành công trong lĩnh vực của Lukas. Doanh nhân mới 20 tuổi này đã đạt được thành tích tuyệt vời khi phát triển công ty trực tuyến và hiện đang trên hành trình đạt doanh thu triệu đô cho một trong những thương hiệu của mình.

Mặc dù mọi người có thể coi sự khởi đầu kinh doanh của anh chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng thực tế là các kỹ năng và niềm yêu thích thương mại điện tử của Tsimopoulos đã sớm hình thành và là một trong những yếu tố đưa Lukas Tsimopoulos đến với thành công ngày hôm na. Những hiểu biết về lĩnh vực đã giúp doanh nhân trẻ đi sâu hơn vào cách kiếm tiền thông qua một trong những tài nguyên dễ tiếp cận nhất: Internet.

Từ kinh doanh khách sạn đến thương mại điện tử

Kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn dành cho gia đình ở Úc kết hợp với sự quan tâm đối với thương mại điện tử đã cho Lukas rất nhiều bài học kinh nghiệm. Chúng giúp anh xây dựng thương hiệu của riêng mình trên Internet chỉ trong vài tháng và kiếm được khoản lợi nhuận 6 con số.

Với tầm nhìn xa trông rộng của mình, Lukas Tsimopoulos không dừng lại ở vị trí hiện tại. anh không ngừng học hỏi những điều mới mẻ để phát triển thương hiệu đồng thời chia sẻ kinh nghiệm với những người trẻ tuổi có ước mơ khởi nghiệp như mình.

Làm thế nào Lukas Tsimopoulos ấy đạt được những điều này?  Doanh nhân trẻ tiết lộ những nguyên tắc quan trọng trong hành trình của mình.

Xác định tầm nhìn có giá trị

Sở hữu tài khoảng 6 chữ số khi 20 tuổi, doanh nhân trẻ khẳng định: Dám mắc sai lầm giúp bạn học hỏi và cải thiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc! - Ảnh 1.

Tsimopoulos chia sẻ về tầm nhìn của mình về cách cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ: "Sau tất cả, kinh doanh đơn thuần là câu trả lời chung nhất cho moin vấn đề mà mọi người đang gặp phải. Nếu bạn có thể nắm bắt nhu cầu, sự quan tâm của thị trường và định hướng theo những nhu cầu đó, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình và thu về lợi nhuận".

Tin vào bản thân

Với nhiều người, việc một chàng trai 20 tuổi kiếm tiền chỉ bằng cách sử dụng Internet, điện thoại và máy tính xách tay là điều gần như không thể thực hiện. Tuy nhiên, thời đại 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội cho những người trẻ như Tsimopoulos và hàng trăm người khác nếu họ dám thực hiên. Thế giới còn nhiều điều chưa thể khám phá, chỉ cần tìm thấy những điều mới mẻ và dám làm, bạn có thể là người tiên phong.

"Nếu hàng triệu người khác ngoài kia có thể làm được, thì không có lý do gì khiến tôi không thể làm được", Tsimopoulos chia sẻ.

Kiên trì và nhất quán

Sở hữu tài khoảng 6 chữ số khi 20 tuổi, doanh nhân trẻ khẳng định: Dám mắc sai lầm giúp bạn học hỏi và cải thiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc! - Ảnh 2.

Doanh nhân trẻ chia sẻ rằng hai từ này là chìa khóa để giữ cho một ý tưởng tồn tại và phát triển. Bạn phải hiểu rằng mọi công việc đều đòi hỏi sự nỗ lực và không bỏ cuộc ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn. Đó là một trong những thách thức lớn nhất mà mọi người phải đối mặt. Tuy nhiên, Tsimopoulos khẳng định những kết quả thu được đã khẳng định rằng mọi trải nghiệm, dù khó khăn đến đâu, đều đáng giá và giúp bạn đạt được vị trí sau này.

Học cách cởi mở

Điều làm cho chúng ta trở nên khác biệt là dám bỏ qua những gì đã có sẵn để mở ra các phương pháp mới hoặc đổi mới trong một lĩnh vực như thương mại điện tử lại là thách thức lớn hơn. Tuy nhiên, việc loại bỏ những thói quen không có lợi hoặc những khía cạnh lỗi thời để thực hiện kế hoạch của bạn là một yếu tố quan trọng nếu bạn muốn tiến xa hơn.

Kiên trì với mục tiêu ban đầu

Đây sẽ là nguồn lực hữu ích để vượt qua thời kỳ khó khăn. Khi gặp trở ngại trên đường đi, phương pháp hiệu quả nhất tạo động lực để tiếp tục là kiên định với những gì đã thúc đẩy bạn thực hiện. Bằng cách này, bạn sẽ tìm ra cách để vượt qua nó và tiếp tục đi đến nơi bạn muốn.

Sẵn sàng mắc sai lầm

Sở hữu tài khoảng 6 chữ số khi 20 tuổi, doanh nhân trẻ khẳng định: Dám mắc sai lầm giúp bạn học hỏi và cải thiện tốc độ phát triển đáng kinh ngạc! - Ảnh 3.

Trên thực tế, Tsimopoulos nhấn mạnh đây là khía cạnh anh tìm kiếm ở những ứng viên khi xây dựng nhóm làm việc. "Việc mắc lỗi là yếu tố quan trọng để học hỏi và tiến về phía trước. Nếu bạn có thể mắc sai lầm, chúng ta cũng có thể học hỏi nhanh hơn nhiều và cải thiện tốc độ phát triển chung".

Ngày nay, doanh nhân trẻ này vẫn đang tiếp tục làm việc để phát triển cá nhân và nghề nghiệp của mình. Lukas Tsimopoulos nhấn mạnh rằng ngoài việc tập trung củng cố và phát triển sự nghiệp cá nhân, anh còn muốn chia sẻ, giúp đỡ và truyền cảm hứng cho những người trẻ có chung mục tiêu như mình.

Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, chẳng hạn như thời điểm gần đây, Tsimopoulos vẫn tiếp tục tin tưởng rằng thương mại điện tử sẽ là một mảnh đất màu mỡ cho các dự án mới và đó chỉ là bước khởi đầu cho hàng trăm doanh nhân mong muốn gây dựng sự nghiệp cho mình.

Thùy Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên