MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ

04-02-2022 - 22:42 PM | Lifestyle

Những kênh YouTube làm ra 2 chiếc Bugatti này đều trở thành hiện tượng mạng trong suốt năm 2021.

Tại Việt Nam, số lượng xe thuộc hãng Bugatti chỉ có duy nhất một chiếc Veyron đang thuộc quyền sở hữu của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, nói về siêu xe Bugatti tự chế, số lượng không chỉ dừng ở con số 1. Hơn thế, những tác phẩm "made in Vietnam" còn được bạn bè thế giới thán phục.

Bugatti Chiron – Nhết TV

Những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, cộng đồng mê xe Việt Nam được phen xôn xao khi chứng kiến siêu phẩm Bugatti Chiron tự chế của team Nhết TV chạy trên đường.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 1.

Nhết TV là một nhóm bạn trẻ sống tại Quảng Ninh có niềm đam mê mô phỏng các mẫu xe siêu xe tỷ lệ 1:1. Nhóm gồm 3 thành viên, lớn tuổi nhất là Vũ Đức Sang, sinh năm 1998. Dự án Bugatti Chiron được bắt đầu từ tháng 3/2021, gây được tiếng vang với truyền thông quốc tế, khi xuất hiện trên Carscoops, Drivetribe, Autotrader, Supercar Blondie...

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 2.

Chiếc Bugatti Chiron được làm theo tỉ lệ 1:1, giống với xe thật ngoài đời. Theo chia sẻ của bạn Sang, người làm chiếc xe này, đây là chiếc xe tốn kém nhất của cả nhóm, chi phí ước tính lên tới 600 triệu đồng. Để làm xong chiếc xe này, nhóm bạn trẻ mất tới cả năm trời.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 3.

Ban đầu, xe được tạo nên từ khung sắt và đất sét. Tiếp đến là công đoạn tạo khuôn bằng thạch cao rồi đúc thân xe bằng sợi thủy tinh và nhựa composite.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 4.

Sau khi hoàn thiện thân xe, nhóm mới bắt tay vào làm khung sườn dựa trên kích thước của thân xe. Do đều là dân "tay ngang", cả nhóm phải thực hiện theo quy trình này. Không có chuyên môn về thiết kế cũng như cơ khí, bạn Sang cho biết cả nhóm phải tìm tòi, học hỏi khá nhiều trong quá trình làm nên mẫu xe này.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 5.

Sau quá trình tạo thô, nhóm bắt đầu sơn màu xanh dương và đen đúng với tông màu đặc trưng. Đèn hậu tự làm, trong khi đèn pha được đặt mua từ Trung Quốc. Mâm xe HRE. Nội thất chưa hoàn thiện.

"Siêu xe" này sử dụng động cơ của Toyota Corolla đời 1998. Hệ truyền động cũng thửa từ mẫu xe đời cũ này. Nhưng điểm đặc biệt là động cơ được đặt giữa và dùng hệ dẫn động cầu sau cho cảm giác lái tốt hơn kiểu động cơ đặt trước, dù mục tiêu của nhóm chỉ dừng lại ở mức xe có thể di chuyển nhẹ nhàng.

Bugatti Centodieci - ND - Woodworking Art

Chiếc Bugatti "hand made" thứ 2 thuộc về kênh YouTube hơn 1 triệu người đăng ký ND - Woodworking Art. Suốt năm 2021, ông bố thương con Nguyễn Văn Đạo nổi lên như một hiện tượng với những chiếc siêu xe mô hình bằng gỗ mình làm ra. Giống Nhết TV, đa phần những dự án của anh đều được những kênh truyền thông quốc tế nhắc tới như: Carscoops, Drivetribe, Supercar Blondie…

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 6.

Dự án Bugatti Centodieci bằng gỗ của anh được hoàn thiện trong 45 ngày, cùng sự giúp sức của 3 người thợ mộc khác. Trừ hệ động lực và hệ thống đèn LED, phần còn lại của xe đều được làm hoàn toàn từ gỗ sồi. Được biết, để làm ra siêu phẩm này, anh Đạo phải ngốn đến 800kg gỗ sồi Nga.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 7.

Chiếc xe được chế tác tỉ mỉ, mô phỏng y hệt phiên bản gốc triệu đô không chỉ ngoại thất mà cả nội thất. Phần mui xe bị loại bỏ để dành chỗ cho bé trai có thể ngồi vào và điều khiển. Xe có hai ghế ngồi trước, kính chắn gió. Thân xe có thiết kế hốc hút gió. Phần đuôi xe có thanh cân bằng và hệ thống mô phỏng ống xả.

So kè 2 tác phẩm Bugatti ‘made in Việt Nam’: Làm vì đam mê nhưng lại khiến bạn bè quốc tế trầm trồ - Ảnh 8.

"Khác với khi làm bàn ghế, khi đẽo khung xe và linh kiện ô tô đòi hỏi sự chính xác rất cao, để khi lắp ghép không bị lệch. Lần đầu làm xe ô tô, thợ nhà mình có người đóng cả đục vào tay vì không quen", anh Đạo nói.

Theo Duy Khánh

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên