TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số liệu kinh tế gây thất vọng, Phố Wall dứt đà tăng, Dow Jones rời đỉnh lịch sử

18-11-2020 - 07:38 AM | Tài chính quốc tế

Số liệu kinh tế gây thất vọng, Phố Wall dứt đà tăng, Dow Jones rời đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 17/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi đợt hồi phục gần đây dần hạn nhiệt, trong bối cảnh cổ phiếu ngành dược sụt giảm cùng số liệu kinh tế gây thất vọng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 167,09 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 29.783,35 điểm. S&P 500 giảm 0,5% xuống 3.609,53 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,2% và đóng cửa phiên với 11.899,34 điểm.

Cổ phiếu các công ty dược phẩm CVS ​​Health và Walgreens Boots Alliance - thành viên của Dow, đã giảm sau khi Amazon triển khai hoạt động kinh doanh hiệu thuốc, cho phép giao thuốc miễn phí cho các thành viên Prime. Cổ phiếu của Walgreens giảm 9,6% và CVS mất 8,6%. Cổ phiếu Amazon tăng 0,2%.

Home Depot cũng góp phần vào sự sụt giảm ở phiên này này, giảm 2,5% mặc dù kết quả kinh doanh quý III vượt dự báo. Doanh thu của hãng cũng tăng khoảng 24% so với 1 năm trước khi hoạt động mua nhà trong đại dịch tiếp tục được cải thiện. Cổ phiếu Walmart cũng rớt giá, đóng cửa thấp hơn 2% ngay cả sau khi công bố kết quả kinh doanh quỹ trước tốt hơn dự báo.

Tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10. Doanh số bán lẻ đã tăng 0,3% trong tháng trước, so với mức tăng 0,5% mà các nhà kinh tế dự kiến ​​do Dow Jones thăm dò đưa ra.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla đã vượt qua xu hướng tiêu cực của thị trường, tăng 8,2% sau khi S&P Dow Jones Indices cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ gia nhập chỉ số S&P 500 và bắt đầu giao dịch vào ngày 21/12. Đây là một động thái được dự đoán từ lâu đối với Tesla. Trong năm nay, cổ phiếu của hãng xe điện đã tăng hơn gấp 4 lần.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên