MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sơ phác SmartNet: Chủ sở hữu ví điện tử SmartPay được SMBC rót vốn 10 triệu USD

19-11-2022 - 15:37 PM | Doanh nghiệp

SmartNet là đơn vị sở hữu ví điện tử SmartPay, với hơn 740.000 đơn vị chấp nhận thanh toán và hàng chục triệu người dùng.

Theo Tech in Asia, Sumitomo Mitsui Banking Corporation ( SMBC ) vừa đạt được thỏa thuận tham gia góp vốn vào công ty công nghệ tài chính SmartNet tại Việt Nam thông qua việc mua cổ phần trị giá 1,3 tỉ Yên (tương đương 9,2 triệu USD).

Trong thông báo phát đi, SMBC cho biết thỏa thuận này sẽ giúp công ty mở rộng mạng lưới nhượng quyền thương mại tại Châu Á và củng cố vị thế ngân hàng số trong khu vực.

Ông Marek Forysiak, chủ tịch của SmartNet, cho biết khoản đầu tư của SMBC là một phần của vòng gọi vốn Series A trị giá 30 triệu USD của SmartNet. Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt.

Sơ phác SmartNet: Chủ sở hữu ví điện tử SmartPay được SMBC rót vốn 10 triệu USD - Ảnh 1.

Ví điện tử SmartPay tự công bố có hàng chục triệu người dùng

Thành lập năm 2015, SmartNet có tên gọi đầy đủ là CTCP Thương mại Dịch vụ Mạng lưới Thông minh (SmartNet), là chủ sở hữu ví điện tử SmartPay, chuyên cung cấp các giải pháp thanh toán cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, công ty này còn cung cấp dịch vụ môi giới cho các sản phẩm cho vay và các dịch vụ khác như cho vay cá nhân và các sản phẩm mua ngay, trả sau.

Tháng 1/2019, SmartNet được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Đến tháng 5/2019, ví điện tử SmartPay chính thức ra mắt thị trường, cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng cá nhân và bảo hiểm; giới thiệu, tư vấn các sản phẩm tín dụng, cùng nhiều dịch vụ thanh toán khác với hệ thống bán hàng khắp cả nước.

Năm 2021, SmartPay ghi nhận hơn 53 tỉ đồng được thực hiện từ các giao dịch thanh toán. Ngoài ra, ví điện tử này hiện đang có hơn 740.000 đơn vị chấp nhận thanh toán và hàng chục triệu người dùng.

Chủ tịch SmartNet là ông Marek Forysiak, đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và tư vấn tài chính, và từng làm việc cho các ngân hàng và tổ chức tín dụng tại Phần Lan, Nga.

Nên biết, ông Marek từng là Phó Tổng giám đốc của FE Credit – công ty tài chính tiêu dùng mà nhóm Sumitomo Mitsui Financial Group ( SMFG ) đang giữ vai trò cổ đông chiến lược, sở hữu 49% vốn./.

Theo Đồng Tiến

Viettimes

Trở lên trên