MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số phận vợ con cựu Chủ tịch Interpol sau khi chồng bị Trung Quốc bắt giữ

10-10-2018 - 15:27 PM | Tài chính quốc tế

"Chồng tôi mất tích trong một thời gian dài và không ai cho tôi biết thông tin về ông ấy. Chuyện này ngày càng xảy ra nhiều ở Trung Quốc", vợ ông Mạnh Hoành Vĩ nói.

Vợ của cựu Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ cho biết, bà lo lắng cho cuộc sống của mình cùng 2 đứa con trai sinh đôi sau khi chồng bà bị giới chức Trung Quốc bắt giữ.

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với CNN tại Lyon, Pháp sau khi ông Mạnh Hoành Vĩ biến mất ở Bắc Kinh, bà Grace, vợ cựu Chủ tịch Interpol cho biết, sau khi chồng bà biến mất, bà nhận được cuộc điện thoại đe dọa từ một người lạ mặt.

Họ yêu cầu bà nghe và không cần trả lời. Đồng thời nói thêm, có "2 nhóm" đang nhắm đến bà.

Bà Grace đã khóc vì lo lắng cho 2 con trai sinh đôi 7 tuổi, nói rằng, bà vẫn giấu 2 con trai về những gì đã xảy ra với ông Mạnh Hoành Vĩ, giữ không cho con tiếp xúc với các tin tức trên truyền hình.

Họ (giới chức Trung Quốc) giống như đang ở trong bóng tối, bà nói.

Khi trả lời phỏng vấn giấu mặt với CNN, điện thoại của bà Grace rung lên 3 lần. Bà cho biết, lãnh sự quán Trung Quốc đã gọi điện cho bà nhưng bà từ chối gặp riêng. Bà Grace yêu cầu phải có sự có mặt của luật sư và truyền thông.

Chồng bà đã giữ chức Chủ tịch Interpol trong 2 năm trước khi quay về Bắc Kinh cuối tháng 9 và biến mất. Bắc Kinh tuyên bố, ông Mạnh Hoành Vĩ bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng. Lần cuối chồng bà liên lạc là vào ngày 25/9, qua tin nhắn. Ông Mạnh đã gửi một tin nhắn có hình con dao. Bà Grace không biết liệu còn được gặp chồng nữa hay không.

Giới chức Trung Quốc không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các cáo buộc nhưng quan chức thực thi pháp luật hàng đầu Zhao Kezhi được dẫn lời cho biết, ông Mạnh đã thừa nhận sai phạm.

Trong 6 năm dưới thời ông Tập Cận Bình đến nay, hơn 1 triệu quan chức đã bị trừng phạt trong chiến dịch chống tham nhũng, nhiều người biến mất bí ẩn trong nhiều ngày khi giới chức Trung Quốc thẩm vấn họ.

Bà Grace cho biết, chồng bà từng lo lắng bị theo dõi bởi giới chức Trung Quốc, khi chứng kiến nhiều người cũng biến mất mà không có lý do.

Theo Minh Khôi

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên