MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số vốn 144.000 tỷ đồng là ghi nhầm khi say rượu, các cổ đông của USC Interco hủy hồ sơ thành lập công ty

27-02-2020 - 20:31 PM | Doanh nghiệp

Nữ cổ đông Kim Thị Phương dù chỉ học hết lớp 5 nhưng vẫn được "bổ nhiệm" làm kế toán trưởng của siêu doanh nghiệp có vốn đăng ký lớn thứ 3 cả nước.

Sau khi gây xôn xao dư luận về mức vốn điều lệ "không tưởng" lên đến 144.000 tỷ đồng, tức hơn 6 tỷ USD, số phận của của công ty CTCP Tư vấn đầu tư quốc tế và dịch vụ thương mại USC (USC Interco) dường như cũng sắp đến hồi kết.

Theo thông tin chúng tôi có được, 3 cổ đông của USC Interco đã quyết định triển khai các thủ tục để hủy hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Làm lệch đáng kể số liệu đăng ký doanh nghiệp

Mức vốn phi lý của USC đã tác động đáng kể đến số liệu đăng ký doanh nghiệp trong tháng 1. Theo đó, nhờ có 144.000 tỷ đồng của công ty này mà tổng số vốn đăng ký cả nước trong tháng 1 tăng 76,8% so với cùng kỳ lên 267.178 tỷ đồng.

Bà Kim Thị Phương, một trong 3 cổ đông sáng lập của USC Interco cho biết nguồn gốc của con số 144.000 tỷ đồng là do người đi đăng ký đã say rượu, nhiều chữ số quá nên ghi nhầm.

Trong khi đó Báo Tuổi trẻ cho biết doanh nghiệp này được đăng ký thành lập trực tuyến. Cán bộ xử lý hồ sơ khi thấy con số "phi lý" này đã gọi điện kiểm tra lại và được người đại diện theo pháp luật của công ty khẳng định là không ghi nhầm, sẽ góp đủ.

Câu chuyện vốn ảo của USC Interco coi như đã rõ ràng từ chiều tối ngày 26/2 khi bà Phương lên tiếng thừa nhận là cho mượn thông tin cá nhân, địa chỉ gia đình để làm các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Bản thân bà hiện sinh sống bằng nghề kinh doanh nước khoáng nhỏ lẻ tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức nên việc góp 43.200 tỷ đồng để nắm giữ 30% vốn điều lệ của USC Interco là điều không thể xảy ra.

Bà Phương cho biết bản thân khá sửng sốt khi được "bổ nhiệm" vào vị trí kế toán trưởng của công ty dù mới học hết lớp 5 ở trường làng.

Số vốn 144.000 tỷ đồng là ghi nhầm khi say rượu, các cổ đông của USC Interco hủy hồ sơ thành lập công ty - Ảnh 2.

Nhà bà Kim Thị Phương tại số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức được chọn làm trụ sở của USC Interco

Báo điện tử Zing dẫn lời đại diện công an xã Liên Hà cho biết thông tin về ông Trần Gia Phong – người góp 30% vốn và là đại diện theo pháp luật của USC Interco là thất thiệt. Thông tin trong Bản đăng ký kinh doanh cho thấy ông Trần Gia Phong có hộ khẩu thường trú tại cụm 3, xã Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội nhưng chính quyền đã đi xác minh và khẳng định không có người nào tên Trần Gia Phong trên địa bàn xã.

Địa chỉ trên còn là trụ sở đăng ký của Cty TNHH Tư vấn đầu tư Xây dựng và Phát triển thương mại Xuất nhập khẩu USC (USC IETDACI) – một doanh nghiệp có vốn 140 tỷ đồng do ông Trần Gia Phong là chủ sở hữu và người đại diện pháp luật.


Số vốn 144.000 tỷ đồng là ghi nhầm khi say rượu, các cổ đông của USC Interco hủy hồ sơ thành lập công ty - Ảnh 3.

Trương Lương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên