TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sốc: Mua cây Trầu bà "đột biến" giá gần 300 triệu được 3 tháng thì chết khô, dân mạng bàng hoàng "người lắm tiền thú vui cũng thật mạo hiểm"

16-06-2021 - 12:29 PM | Sống

Cây Monstera bị chết rễ nhưng thứ khiến cộng đồng mạng choáng váng là giá trị của cái cây

Vừa qua, trên mạng xã hội Thái Lan, một tài khoản đã chia sẻ về sự "qua đời" của một cái cây khiến cư dân mạng choáng váng.

Cụ thể, người này đã chia sẻ:

"Hãy đứng yên và bày tỏ lòng tôn kính với Mint (tên cây). Bạn có thể ra đi thanh thản được rồi. Sau 2 tháng kể từ ngày phát hiện rễ cây bị thối, tôi đã cắt rễ cây và cố gắng cứu sống nó hết sức có thể. Nhưng cuối cùng bạn cũng ra đi thanh thản. Vứt 400 baht (gần 300 triệu VNĐ) vào sọt rác. Chuyện cái cây chết là chuyện bình thường, thật đáng tiếc nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức cứu chữa". 

Sốc: Mua cây Trầu bà đột biến giá gần 300 triệu được 3 tháng thì chết khô, dân mạng bàng hoàng người lắm tiền thú vui cũng thật mạo hiểm - Ảnh 1.
Sốc: Mua cây Trầu bà đột biến giá gần 300 triệu được 3 tháng thì chết khô, dân mạng bàng hoàng người lắm tiền thú vui cũng thật mạo hiểm - Ảnh 2.

Cây Monstera lúc còn khỏe mạnh.

Sốc: Mua cây Trầu bà đột biến giá gần 300 triệu được 3 tháng thì chết khô, dân mạng bàng hoàng người lắm tiền thú vui cũng thật mạo hiểm - Ảnh 3.
Sốc: Mua cây Trầu bà đột biến giá gần 300 triệu được 3 tháng thì chết khô, dân mạng bàng hoàng người lắm tiền thú vui cũng thật mạo hiểm - Ảnh 4.

Cây Monstera đã bị thối rễ và sắp chết.

Theo đó, người này cho biết đã tốn khoảng 400 baht tương đương khoảng 300 triệu đồng để có được cây Trầu bà Nam Mỹ này. Tuy nhiên, sau thời gian trồng thì phát hiện cây có dấu hiệu bị thối rễ và đã chết sau 3 tháng người chủ cố gắng cứu chữa.

Khi biết giá trị của cái cây, nhiều cư dân mạng cảm thấy thảng thốt vì cái giá quá đắt và bày tỏ sự tiếc nuối cùng với chủ cây:

- Thiệt hại không nhỏ rồi đây, hi vọng anh chủ vẫn ổn.

- Đau lòng chung với anh chủ luôn á.

- Gần 300 triệu thoáng chốc ra đi nhanh quá.

Theo tìm hiểu, Monstera được gọi tên Việt Nam là "Trầu bà Nam Mỹ" có hình dáng lá xẻ, to. Monstera ở châu Âu rất được ưa chuộng. Vài năm gần đây, loại cây này trở nên phổ biến ở các nước châu Á.

Trong giới chơi kiểng lá, Monstera đột biến lá thường mang 2 màu, nửa xanh, nửa trắng hoặc vàng, giá thành của các cây có lá đột biến này thường cao và được nhiều người săn lùng.

Tùy vào độ hiếm, khó nhân giống mà chúng được bán với những mức giá khác nhau. Các mức giá này cũng thường được công khai, trao đổi bán buôn một cách hợp pháp. Có loại Monstera được bán theo lá với mức giá từ vài chục triệu đồng đến nửa tỷ đồng/lá. Hiếm nhất và đắt nhất phải kể đến dòng Monstera mint.

(Nguồn ảnh: Nuchatip Kasemsri)

Theo Cas

Trí thức trẻ

Trở lên trên