MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Soi' chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam

16-02-2018 - 10:55 AM | Doanh nghiệp

'Soi' chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam

Khoa học đã chỉ ra rằng chữ ký của một con người phần nào tiết lộ về cá tính của người đó.

Nếu xem xét về tuổi tác, có lẽ tuổi Tuất sản sinh ra khá nhiều doanh nhân. Họ là những người  sinh năm 1946, 1958, 1970, 1982. Xét theo tử vi phương Đông, về tính cách người tuổi Tuất tâm địa tốt, lương thiện, một lòng, một dạ hết lòng vì công việc. Ở họ luôn có lòng kiên định và có dũng khí lao lên phía trước vì mục tiêu. Đây cũng là những người có khả năng chịu đựng được gian khổ, hoạn nạn và đồng hóa được hoàn cảnh môi trường. Khi làm việc thường khách quan, chú ý hiện thực. Khi nói năng chú ý lý lẽ đầu đuôi.

Còn xét theo phương Tây, khoa học đã chỉ ra rằng chữ ký của một con người phần nào tiết lộ về cá tính của người đó. Hãy thử quan sát chữ ký của những doanh nhân tuổi Tuất nổi tiếng và đoán vui về tính cách của họ qua bài viết sau của chúng tôi.

Nguyễn Thị Phương Thảo (1970, Canh Tuất)- Chủ tịch tập đoàn Sovico, TGĐ hàng không VietJet

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Thảo hiện đang nắm giữ 8,76% cổ phần tại Vietjet, doanh nghiệp riêng của bà Thảo là công ty TNHH Đầu tư Hướng Dương Sunny hiện đang nắm giữ 28,57% cổ phần của hãng hàng không này.

Bà Thảo cũng là nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam do Forbes bình chọn. Mới đây bà cũng lọt vào top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới (xếp thứ 55) do tạp chí danh tiếng này bình chọn.

Chữ ký của bà Thảo khá khó đọc, phần nào cho thấy mong muốn được người khác nhìn thấy nhưng không muốn được chú ý hay tò mò quá nhiều. Những người ký khó đọc thích giữ mọi thứ riêng tư và muốn giữ danh tính đích thực của mình kín đáo.

Ngoài ra chữ ký của bà Thảo có nét gạch ở trong cho thấy tính cách tự phê bình bản thân. Đầu chữ ký có nét tròn lớn cho thấy tính cách có mong muốn được người khác chú ý. Xét về độ lớn chữ ký ở mức bình thường (so sánh với độ lớn chữ viết tay) cho thấy mức độ vừa phải về nhu cầu được công nhận. Nét gạch dưới chân chữ ký nhấn mạnh nhu cầu về trách nhiệm cũng như nhu cầu công nhận và vị thế.

Bùi Thành Nhơn (1958, Mậu Tuất)- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nhơn đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tại Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland) và một loạt các tập đoàn, công ty khác. Hiện ông Nhơn nắm giữ khối tài sản trị giá gần 12.000 tỷ đồng.

Chữ ký của ông Nhơn hoàn toàn khác với chữ viết thông thường cho thấy tính cách không muốn tiết lộ mọi thứ về bản thân. Đồng thời kích thước chữ ký lớn cho thấy rất tự tin vào bản thân. Chữ ký của ông Nhơn theo hướng đi lên khi kết thúc cho thấy tính cách dũng cảm, ưa tiến công. Nét gạch dưới chân chữ ký nhấn mạnh nhu cầu về trách nhiệm cũng như nhu cầu công nhận và vị thế, luôn làm theo quy tắc và truyền thống.

Thái Hương (1958, Mậu Tuất)- Chủ tịch HĐQT CTCP Sữa TH, TGĐ Ngân hàng Bắc Á

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bà Hương vốn là dân tài chính, nổi tiếng trên thương trường với vai trò tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á. Năm 2009, bà Hương bất ngờ rẽ hướng sang làm sữa khi chính thức nhập bò từ Newzealand về Nghệ An, áp dụng công nghệ Israel với vốn đầu từ 350 triệu USD. Năm 2015, bà Thái Hương lần đầu được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á, cùng với chủ tịch Vinamilk Mai Kiều Liên.

Chữ ký của bà Hương khá dễ đọc cho thấy tính cách khá cởi mở. Đồng thời trong chữ ký có những nét lượn sóng nói lên tính cách vui vẻ, hài hước. Nét gạch phía dưới chữ ký cũng như các doanh nhân khác cho thấy nhu cầu về trách nhiệm cũng như được ghi nhận thành công, địa vị.

Lê Viết Hải (1958, Mậu Tuất)- Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc CTCP Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Lê Viết Hải tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, sau một thời gian làm việc tại Công ty Quản lý nhà thuộc Sở Nhà đất TP.HCM, năm 1987, ông Lê Viết Hải quyết định thành lập Văn phòng Xây dựng Hòa Bình. Từ đó Hòa Bình là nhà thầu chính với nhiều công trình nổi tiếng như khách sạn International, Saigon Food Center, Tecasin Business Center,…Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hải là 987,9 tỷ đồng và là người giàu thứ 60 trên sàn chứng khoán.

Chữ ký của ông Hải có kích thước lớn cho thấy tính cách rất liều lĩnh và cũng vô cùng tự tin. Một chữ ký lớn và rõ ràng chứng tỏ người ký đang ngụ ý "Nhìn tôi này!". Cũng giống như ông Nhơn, chữ ký ông Hải hoàn toàn khác với chữ viết thông thường cho thấy không muốn tiết lộ mọi thứ về bản thân. Nét gạch phía dưới chữ ký cũng như các doanh nhân khác cho thấy nhu cầu về trách nhiệm cũng như được ghi nhận thành công, địa vị.

Ngoài ra chữ ký ông Hải có nhiều nét lượn sóng, bay bổng cho thấy tính cách phóng khoáng, thiên hướng văn nghệ sỹ. Chữ ký hướng lên cho thấy tích cách tích cực, luôn muốn tiến về phía trước.

Nguyễn Văn Đạt (1970, Canh Tuất)- Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Phát triển BĐS Phát Đạt

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 5.

Ông Đạt hiện hiện sở hữu khối tài sản 4.636 tỷ đồng. Ông Đạt là một trong những Cổ đông sáng lập của Công ty CP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt và đã giữ chức vụ Tổng Giám Đốc từ năm 2004 đến nay. Ngoài lĩnh vực bất động sản, ông Đạt còn khá thành công trong một số ngành như kim khí điện máy, mua bán ô tô.

Chữ ký của ông Đạt có kích cỡ khá lớn so với chữ viết bình thường. Thường những người này được cho là rất khao khát được quan tâm, rất liều lĩnh và cũng vô cùng tự tin. Một chữ ký lớn và rõ ràng chứng tỏ người ký đang ngụ ý: Hãy chú ý đến tôi. Điều này cũng khá phù hợp với việc ông Đạt từng trả lời phỏng vấn báo chí bày tỏ tham vọng lớn vào năm 2012: "Tôi có nhiều tham vọng, mục tiêu trong 10 năm tới là tôi phải lọt vào top 3 người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam."

Đoàn Hồng Việt (1970, Canh Tuất)- Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ CTCP Thế giới số

Soi chữ ký, đoán tính cách của các doanh nhân lẫy lừng sinh năm Tuất tại Việt Nam - Ảnh 6.

Ông Việt vốn là cử nhân kinh tế thuộc Đại học kinh tế. Từ năm 1993-1997, ông Việt làm giám đốc Công ty TNHH Liên Phương, sau đó là công ty TNHH Hoàng Phương. Từ năm 2006 ông Việt điều hành CTCTP Thế giới số.

Chữ ký của ông Việt có đặc điểm đường nét thanh mảnh, ngắn gọn. Người có chữ ký như vậy thường rất trung thực, thẳng thắn, đàng hoàng. Họ thường có cá tính mạnh, dễ dàng gây được ấn tượng cho những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên. Ngoài ra chữ ký khác biệt so với chữ viết bình thường cho thấy ông không muốn tiết lộ bất cứ thứ gì về mình. Chữ ký ngắn cho thấy việc quyết đoán, nhanh chóng trong việc ra quyết định.


Theo Thảo Nguyên

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên