TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sợi polyester Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tới 72% tại Thổ Nhĩ Kỳ

28-02-2017 - 17:22 PM | Thị trường

Sợi polyester Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tới 72% tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cục quản lý cạnh tranh ( Bộ Công thương) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ vừa ban hành quyết định cuối cùng trong vụ việc điều tra chống bán phá giá với mặt hàng sợi polyester xuất khẩu từ một số nước và Việt Nam.

Cụ thể, Tổng vụ Nhập khẩu – Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá với sợi dún polyester nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Theo quyết định cuối cùng này, Bộ Kinh Tế Thổ Nhĩ Kỳ đã quyết định áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp Việt Nam từ 34,81% - 72,56 %; Thái Lan từ 6,88% - 37,69%

Bộ Công thương cho biết đã thông báo và gửi bản câu hỏi tới các nhà sản xuất/xuất khẩu có liên quan mà cơ quan điều tra đã biết, thời hạn trả lời là 37 ngày kể từ ngày thông báo điều tra. Các bên liên quan khác cũng có thể gửi bản trả lời câu hỏi, đưa ra ý kiến và các văn bản liên quan trong thời hạn 37 ngày từ ngày công bố thông báo.

Việc điều tra và áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm sợi polyester của Việt Nam từ 34,81% - 72,56 %, khiến xuất khẩu sang thị trường này bị ảnh hưởng đáng kể.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên