TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sơn Hà (SHI) lùi thời hạn phát hành 20 triệu cổ phiếu tăng vốn đến cuối năm 2016, đầu năm 2017

13-07-2016 - 10:35 AM | Doanh nghiệp

Ngoài ra, HĐQT SHI cũng nhất trí kế hoạch phát hành trái phiếu kèm chứng quyền sẽ không thực hiện và trình ĐHCĐ gần nhất để hủy phương án này, thay thế bằng hình thức phát hành trái phiếu trơn, vay trung hạn tài trợ cho các dự án, tránh pha loãng cổ phiếu.

CTCP Quốc tế Sơn Hà (SHI) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc thay thế hình thức phát hành trái phiếu và lùi thời hạn phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu.

Cụ thể, theo kế hoạch đã đặt ra từ ĐHCĐ năm 2015, SHI sẽ phát hành trái phiếu kèm chứng quyền với tổng giá trị 200 tỷ đồng và trái phiếu chuyển đổi với tổng giá trị 50 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng phát hành 20 triệu cổ phần phổ thông để đầu tư cho dự án mở rộng quy mô sản xuất của công ty TNHH MTV Sơn Hà SSP Việt Nam (70 tỷ đồng) và cho hoạt động M&A (130 tỷ đồng).

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh, tài chính của công ty hiện đã được cải thiện và do đó kế hoạch phát hành cũng được điều chỉnh phù hợp.

HĐQT SHI đã nhất trí kế hoạch phát hành trái phiếu kèm chứng quyền sẽ không thực hiện và trình ĐHCĐ gần nhất để hủy phương án này, thay thế bằng hình thức phát hành trái phiếu trơn, vay trung hạn tài trợ cho các dự án, tránh pha loãng cổ phiếu.

Ngoài ra, HĐQT SHI cũng cân nhắc thời điểm thực hiện phát hành 20 triệu cổ phần tới cuối năm 2016 hoặc sang đầu năm 2017.

Đối với kế hoạch phát hành trái phiếu chuyển đổi, HĐQT SHI sẽ cân nhắc thời điểm phát hành cũng như đối tượng nhà đầu tư, hình thức phân phối phù hợp.

Chi tiết nghị quyết

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên